Cách sửa lỗi “PHP Fatal error: Allowed memory size exhausted”

Lỗi “PHP Fatal error: Allowed memory size exhausted” nếu bạn dịch ra tiếng Việt là “Lỗi nghiêm trọng của PHP: Đã hết dung lượng bộ nhớ cho phép” bạn cũng sẽ hiểu được nội dung của nó rồi nhỉ, đơn giản là hết bộ nhớ RAM nên bạn sẽ gặp phải lỗi này.

Lỗi này có thể gây ra lỗi 500 hoặc hỏng chức năng trong trang web của bạn.

Nếu bạn check trong nhật ký lỗi Nginx hoặc OpenLiteSpeed ​​sẽ như sau:

PHP Fatal error:  Allowed memory size of 134217728 bytes exhausted (tried to allocate 16384 bytes) in /var/www/vutruso/data/www/vutruso.com/wp-includes/class-wpdb.php on line 2349

Để xử lý nhanh vấn đề này bạn có thể thực hiện theo 1 số cách sau:

1. Tăng giới hạn bộ nhớ lên

Bạn hãy mở file wp-config.php lên và thêm vào dòng dưới đây

define( 'WP_MEMORY_LIMIT', '512M' );

Bộ nhớ tôi đa theo mặc định của WordPress là 40MB nên nên website của bạn xử lý các tác vụ nặng rất có thể sẽ gây nên vấn đề, vì vậy bạn có thể add code ở trên vào file wp-config.php là vấn đề sẽ được giải quyết, Nếu bạn không biết file wp-config.php nằm ở đâu bạn có thể đọc qua

2. Nâng cấp gói Hosting

Nhiều trường hợp gói hosting bạn đang sử dụng có bộ nhớ quá thấp nên sẽ gặp lỗi trên là điều đương nhiên, cách đơn giản là bạn liên hệ với để nâng cấp lên gói có nhiều bộ nhớ (RAM) hơn.

Tương tự như Hosting, nếu bạn sử dụng máy chủ ảo (VPS) bạn có thể sử dụng lệnh top hoặc htop để xem ram ngay thời điểm bạn truy cập web có bị full 100% hay không, nếu thiếu ram bạn nên nâng cấp lên gói VPS có nhiều tài nguyên hơn là được.

3. Tối ưu code

Đây là cách mà tôi thường hay xử lý cho khách hàng, có thể bạn chưa biết nếu code lỗi (plugin lỗi hoặc theme lỗi) hoặc hệ thống website của bạn lâu ngày không được cập nhật rất có thể sẽ xảy ra vấn đề này, vấn đề nghiêm trọng nhất là code lỗi sẽ làm treo cả server chứ không phải là lỗi thiếu bộ nhớ mình đề cập trong bài viết này.

Vì vậy, bạn nên bật debug lên và kiểm tra xem code của bạn có gặp vấn đề hay không, nếu bạn không có chuyên môn và lo lắng các sự cố phát sinh thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem qua của chúng tôi để có thêm thông tin, hoặc có thể live chat trực tiếp với chúng tôi qua zalo số 0868017791

Xin cảm ơn.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
Đã copy
vutruso

Vũ Trụ Số chuyên cung cấp hosting cho WordPress, dịch vụ thiết kế website, quản trị website cho doanh nghiệp, dịch vụ quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, các dịch vụ bảo mật website WordPress, tăng tốc website WordPress

Bài viết liên quan