Elementor 3.22 cải thiện đáng kể về mặt hiệu suất

Elementor là plugin builder số 1 hiện nay, song song với mặt tích cực là trình builder trực quan và dễ sử dụng thì Elementor được người dùng phàn nàn về cồng kềnh và chậm chạp khi tích hợp quá nhiều thứ vào plugin và dom HTML đầu ra rất tệ hại.

Nhưng nay đã có tin vui, theo các báo cáo mới đây từ Elemenrot, từ phiên bản Elementor 3.22 sẽ cải thiện time to first byte metric (TTFB) lên đến 50% và chỉ số hiển thị nội dung lớn nhất trong (LCP) tăng 40%

Những cải tiến đáng kể đã đạt được nhờ triển khai Bộ nhớ đệm phần tử cho tất cả các tiện ích Elementor và các tiện ích của bên thứ ba được xác định là có thể lưu trong bộ nhớ đệm, cùng với các cải tiến đối với cơ chế hiển thị của chúng. Bộ nhớ đệm phần tử phát hiện tiện ích nào là tĩnh và tạm thời lưu trữ kết quả đầu ra của chúng trên bộ đệm giúp giảm 99% thời gian phải query trực tiếp vào database của máy chủ.

Cải thiện Time To First Byte

Elementor phiên bản mới này còn tối ưu hóa cơ chế kết xuất của Widget với tính năng Optimize Control Loading. Điều này đạt được bằng cách phân biệt giữa các điều khiển nội dung và kiểu, đồng thời loại trừ các điều khiển kiểu được sử dụng trong Trình chỉnh sửa khỏi được hiển thị ở giao diện người dùng, làm giảm đáng kể TTFB.

Để tận hưởng tất cả các tính năng này, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất của Elementor và kích hoạt “Optimize Control Loading

WordPress DashboardElementor → Features > Element Caching

Cleaner Code

Như tôi có nói ở đoạn đầu, Elementor cho ra dom khá tệ và code không Cleaner đâu nhưng với sự nổ lực của team Elementor giờ mọi thứ đã khác.

Phiên bản mới nhất của Elementor cắt bỏ các phần Widget không có nội dung, chẳng hạn như Hộp Hình ảnh không có tiêu đề, khi bạn không sử dụng các khối Gutenberg, Elementor sẽ không tải các file js và css không cần thiết được WordPress tải tự động. Elementor cũng thay thế các thư viện JavaScript lỗi thời như waypoint.js bằng JavaScript gốc (native JavaScript) hiện đại hơn. Ngoài ra, đầu ra HTML Flexbox Containers giảm tới 39% và đầu ra của Grid Containers giảm tới 85%.

Để tận hưởng tất cả các tính năng này, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất của Elementor và kích hoạt “Optimized Control Loading” bằng cách truy cập Bảng điều khiển WordPress → Elementor → Performance và bật Optimized Image LoadingOptimized Gutenberg Loading lên.

Tải hình ảnh thông minh

Mặc dù hình ảnh thường là thành phần nội dung nặng nhất trên trang web nhưng các trang web có nhiều hình ảnh không phải chịu ảnh hưởng về mặt hiệu suất. Với các giải pháp do Elementor triển khai, ngay cả những thiết kế bắt mắt nhất của bạn cũng sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà cho khách truy cập và thời gian tải nhanh. Optimized image loading được hóa đạt nhờ triển khai tải từng phần, ưu tiên các hình ảnh trong khung nhìn ban đầu của khách truy cập và tải phần còn lại của hình ảnh trên trang sau đó. Điều này đảm bảo đúng nội dung được tải theo đúng thứ tự. Để có kết quả tốt nhất, hãy kích hoạt tính năng “Lazy Load Background Images” để ưu tiên tất cả các hình nền của bạn.

Cập nhật để hưởng các lợi ích

Mỗi khi bạn cập nhật Elementor, trang web của bạn sẽ nhanh hơn và các phiên bản phát hành trước đây là một bước tiến vượt bậc. Với sự gia tăng đáng kể về số liệu hiệu suất, mã sạch hơn và tải hình ảnh thông minh, các trang web do Elementor xây dựng mang lại trải nghiệm mượt mà cho khách truy cập, giúp giảm tỷ lệ thoát và tăng mức độ tương tác. Đây là thông tin tổng quan về các bản cập nhật gần đây và còn nhiều bản cập nhật khác sắp ra mắt.

Tiếp tục cập nhật trang web của bạn lên phiên bản Elementor mới nhất để kích hoạt các tính năng nêu trên và phát huy hết tiềm năng của trang web của bạn.

Một vài lưu ý

Các tính năng mới có thể tìm ẩn nhiều nguy cơ, bạn nên cài đặt và theo dõi để không bị lỗi website nhé, đa số các tính năng đang tình trạng beta hoặc anpha thì đều có nguy cơ không tương thích với websie hoặc 1 số plugin trên website của bạn.

Nguồn tin từ Elementor + Trải nghiệm thực tế.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
Đã copy
vutruso

Vũ Trụ Số chuyên cung cấp hosting cho WordPress, dịch vụ thiết kế website, quản trị website cho doanh nghiệp, dịch vụ quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, các dịch vụ bảo mật website WordPress, tăng tốc website WordPress

Bài viết liên quan