Dịch vụ viết code tiện ích mở rộng Chrome extension

Bạn đang tìm kiếm một công ty phát triển tiện ích mở rộng Google Chrome chuyên nghiệp?

Vũ Trụ Số luôn sẵn sàng phục vụ bạn, với dịch vụ code tiện ích mở rộng Chrome extension chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích.

Tiện ích mở rộng của Chrome là gì?

Tiện ích mở rộng của Chrome là các tiện ích bổ sung nhỏ có thể sửa đổi và nâng cao chức năng của trình duyệt web trên nền tảng Chromium. Chúng được viết bằng HTML, CSS và JavaScript và chúng có thể làm những việc như chặn quảng cáo và tự động hóa các tác vụ theo bất cứ yêu cầu nào. Tiện ích mở rộng của Chrome có thể thực hiện nhiều việc khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có một điểm chung: giúp công việc của bạn dễ dàng hơn bằng cách thêm các tính năng và chức năng vào trình duyệt Chrome mà bạn không có.

Tiện ích mở rộng của Chrome được phân phối thông qua và có thể được cài đặt trên bất kỳ máy tính nào có trình duyệt Chrome. Khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng, tiện ích mở rộng đó sẽ xuất hiện dưới dạng nút hoặc biểu tượng trên thanh công cụ của Chrome và bạn có thể nhấp vào tiện ích mở rộng đó để truy cập chức năng của tiện ích đó.

Ví dụ về tiện ích mở rộng phổ biến của Chrome

Hãy bắt đầu với một số tiện ích mở rộng chrome cực kỳ phổ biến mà bạn có thể bạn đã nghe nói đến:

AdBlock : Trình chặn quảng cáo này là một trong những tiện ích mở rộng phổ biến nhất hiện có trên Cửa hàng Chrome trực tuyến, với hơn 50 triệu người dùng.
Amazon Assistant : Tiện ích mở rộng này cho phép bạn so sánh giá trên Amazon và các trang web Thương mại điện tử khác.
LastPass : Đây là trình quản lý mật khẩu lưu trữ mật khẩu trong cơ sở dữ liệu an toàn, giúp đăng nhập vào các trang web dễ dàng hơn.
Grammarly : Phần mở rộng này kiểm tra ngữ pháp và chính tả của bạn khi bạn nhập và giúp bạn viết hiệu quả hơn.
Jungle Scout : Tiện ích mở rộng này là một công cụ nghiên cứu dành cho người bán hàng trên Amazon, cho phép bạn tìm các sản phẩm có lợi nhuận để bán trên Amazon.
Hola VPN : Tiện ích mở rộng này là VPN miễn phí bên trong tiện ích mở rộng chrome để người dùng có thể che giấu địa chỉ IP thực của họ mà không cần VPN riêng.

Cách phát triển tiện ích mở rộng của Chrome

Tạo một tiện ích mở rộng chrome đơn giản không khó như bạn nghĩ nhưng nếu bạn không có kiến thức lập trình thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Với một chút kiến ​​thức về HTML, CSS và Javascript, bạn có thể thiết lập và chạy tiện ích chrome của riêng mình ngay lập tức.

Dưới đây các khái niệm cốt lõi về phát triển tiện ích mở rộng của chrome.

Thiết lập môi trường phát triển

Nếu bạn muốn phát triển các tiện ích mở rộng của Chrome, bạn sẽ cần một môi trường phát triển. Đây là nơi bạn có thể viết mã, kiểm tra và xuất bản mã. Có một số môi trường phát triển khác nhau mà bạn có thể sử dụng, nhưng tôi sẽ tập trung vào hai trong số những môi trường phổ biến nhất: Visual Studio Code và Rider.

Visual Studio Code là một môi trường phát triển nguồn mở, miễn phí do Microsoft tạo ra. Nó phổ biến đối với các nhà phát triển vì nó nhẹ và dễ sử dụng, đồng thời nó có một thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ mà bạn có thể sử dụng để thêm các tính năng và chức năng.

Rider là một môi trường phát triển trả phí từ JetBrains và nó phổ biến đối với các nhà phát triển .NET. Nó có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một môi trường phát triển chuyên nghiệp và hỗ trợ gỡ lỗi các tiện ích mở rộng của chrome. Cả hai môi trường này đều tuyệt vời để phát triển tiện ích mở rộng của chrome, vì vậy hãy chọn môi trường phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tạo một thư mục cho tiện ích mở rộng của bạn

Để tạo tiện ích mở rộng của mình, bạn sẽ cần một thư mục riêng để lưu trữ mọi thứ cần thiết để chạy tiện ích mở rộng chrome của mình. Thư mục này có thể được gọi là bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng nhìn chung sẽ là tên của phần mở rộng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một tệp có tên manifest.json trong thư mục tiện ích của bạn. Tệp này là bắt buộc đối với mọi tiện ích mở rộng của chrome và chứa thông tin quan trọng về tiện ích mở rộng của bạn, chẳng hạn như tên, phiên bản, mô tả, quyền, v.v.

Tạo một bản kê khai tiện ích mở rộng

Bây giờ môi trường phát triển của bạn đã được thiết lập, hãy bắt đầu tạo tiện ích mở rộng! Điều đầu tiên chúng ta cần làm là tạo tệp kê khai tiện ích mở rộng. Tệp manifest.json được viết bằng JSON (Ký hiệu đối tượng JavaScript) và chứa nhiều thông tin về tiện ích mở rộng chrome của bạn.

Name – Thuộc tính tên là tên của tiện ích mở rộng chrome của bạn. Đây là những gì sẽ được hiển thị trong danh sách tiện ích mở rộng của Chrome, vì vậy hãy đảm bảo rằng đó là thứ hấp dẫn và đáng nhớ.

Description – Thuộc tính mô tả là bản tóm tắt ngắn gọn về tiện ích mở rộng chrome của bạn. Người dùng sẽ thấy điều này khi họ duyệt qua Cửa hàng Chrome trực tuyến, vì vậy hãy đảm bảo rằng điều này có nhiều thông tin và thú vị.

Version – Thuộc tính phiên bản chỉ định số phiên bản của tiện ích mở rộng chrome của bạn. Điều này được sử dụng để theo dõi các thay đổi đối với tiện ích mở rộng của bạn và cần thiết để xuất bản tiện ích mở rộng lên Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Publisher – Thuộc tính nhà xuất bản được sử dụng để chỉ định tên nhà xuất bản cho tiện ích chrome của bạn. Đây có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng nói chung nên sử dụng tên của bạn hoặc tên công ty.

Icons – Thuộc tính biểu tượng cho phép bạn chỉ định một bộ biểu tượng cho tiện ích mở rộng chrome của mình. Các biểu tượng này sẽ được hiển thị ở nhiều nơi như Cửa hàng Chrome trực tuyến và trong tab Tiện ích mở rộng. Các biểu tượng được chỉ định dưới dạng một tập hợp các URL, một URL cho mỗi kích thước biểu tượng mà bạn muốn sử dụng.

Content Scripts – Thuộc tính content_scripts được sử dụng để chỉ định các tệp JavaScript sẽ được đưa vào các trang web. Đây là cách tiện ích mở rộng của chrome thêm chức năng vào trang web và chúng ta sẽ sử dụng thuộc tính này sau trong bài viết này.

Background Scripts – Thuộc tính background_scripts từng là thuộc tính service_worker và được sử dụng để chỉ định các tệp JavaScript sẽ chạy trong nền. Các tập lệnh này thường được sử dụng cho các tác vụ như giám sát các trang web hoặc tương tác với API của chrome.

Permissions – Thuộc tính quyền được sử dụng để chỉ định các quyền mà tiện ích chrome của bạn yêu cầu từ người dùng. Bạn muốn yêu cầu mức tối thiểu để tránh ngăn cản người dùng cài đặt ứng dụng của bạn.

Có các thuộc tính khác mà bạn có thể đưa vào tệp kê khai của mình, nhưng đây là những thuộc tính quan trọng nhất. Để có danh sách đầy đủ tất cả các thuộc tính có sẵn, hãy xem tài liệu tiện ích mở rộng chính thức của chrome

Thêm chức năng vào Tiện ích mở rộng Chrome

Bây giờ chúng tôi đã xác định tệp kê khai của mình, đã đến lúc bắt đầu thêm một số chức năng vào tiện ích mở rộng chrome rồi.

Tạo HTML & CSS

Bước đầu tiên để tạo tập lệnh là phát triển giao diện người dùng ban đầu bằng HTML và CSS. Bạn có thể muốn sử dụng các thư viện CSS như Tailwind hoặc Bootstrap để tiết kiệm thời gian.

Tạo JavaScript

Để nâng cao giao diện người dùng, bạn cần viết một số mã JavaScript để thêm chức năng cho tiện ích mở rộng của mình. Mã này sẽ tương tác với API tiện ích mở rộng của chrome để truy cập dữ liệu và thực hiện các hành động.

API và bố cục nhắn tin của tiện ích mở rộng chrome rất phong phú và không thể bao quát hết mọi thứ trong hướng dẫn này. Tuy nhiên, đây là một số thành phần chính:

Tập lệnh nền

Đây là các tập lệnh chạy trong nền và thực hiện các tác vụ dài hạn như tìm nạp dữ liệu từ API bên ngoài hoặc lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ cục bộ của chrome.

Kịch bản nội dung

Các tập lệnh nội dung được đưa vào các trang web mà bạn truy cập và chúng có quyền truy cập vào DOM của các trang đó. Chúng có thể được sử dụng để sửa đổi nội dung của trang hoặc để tương tác với các API tiện ích mở rộng của chrome.

Tập lệnh bật lên

Tập lệnh bật lên được sử dụng để tạo HTML & CSS cho cửa sổ bật lên tiện ích mở rộng của chrome. Đây là những cửa sổ nhỏ mở ra khi bạn nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng của chrome. Tập lệnh bật lên có quyền truy cập vào API tiện ích mở rộng của chrome và cũng có thể giao tiếp với tập lệnh nền.

Tập lệnh tùy chọn

Các tập lệnh tùy chọn được sử dụng để tạo các trang tùy chọn tiện ích mở rộng HTML & CSS cho chrome. Đây là những cửa sổ lớn hơn mở ra khi bạn nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng của chrome và chúng thường được sử dụng để định cấu hình cài đặt tiện ích mở rộng. Tập lệnh tùy chọn có quyền truy cập vào API tiện ích mở rộng của chrome và cũng có thể giao tiếp với tập lệnh nền.

Trang sự kiện

Các trang sự kiện là các tập lệnh nền chỉ chạy khi cần thiết. Chúng được sử dụng để thực hiện các tác vụ nhẹ chẳng hạn như giám sát các sự kiện API tiện ích mở rộng của chrome hoặc phản hồi tương tác của người dùng trong cửa sổ bật lên tiện ích mở rộng của chrome .

Dịch vụ viết code tiện ích mở rộng Chrome extension

Nếu bạn muốn phát triển bất cứ tiện ích mở rộng trên nền tảng Chromium có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ phát triển tiện ích.

  • Zalo: 0868017791
  • Email: info@vutruso.com

Xin cảm ơn.