Cách thêm người dùng mới vào Google search console

Google Search console là công cụ không thể thiếu với những ai quản lý website, SEO hay ngay cả chạy quảng cáo bạn cũng cần biết tình trạng website của bạn được Google thu thập và trả về dữ liệu ra sao.

Trong quá trình làm công việc cho website và (tối ưu Core web vitals) mình thường yêu cầu khách thêm mình vào Google search console nhưng nhiều khách hàng chưa biết cách để thêm 1 người khác vào Google search console để theo dõi và quản lý website nên bài viết này mình muốn viết để hướng dẫn cho khách hàng trong tương lai có thể đọc bài này và thao tác theo, hoặc nếu bạn là người dùng mới tiếp cận và chưa biết cách để thêm email người dùng mới vào thì có thể làm theo hướng dẫn phía dưới đây.

Một số bước đơn giản để thêm người dùng vào Google search console

Bước 1: Bạn truy cập vào Google seach console qua url sau:

Hoặc bạn có thể chuyển nhanh đến url quản lý tên miền bằng cách truy cập vào: (Thay vutruso.com thành tên miền của bạn)

https://search.google.com/search-console/users?resource_id=https://vutruso.com/

Tiếp theo bạn click vào Settings

Bước 2: Bạn hãy click vào Users and permissions

Bước 3: Click vào ADD USER

Bước 4: Nhập email bạn muốn add vào quản lý, chọn quyền (Full hoặc Owner) rồi click vào Add để thêm người dùng vào Google search console

Trên ảnh là email demo: Nếu quý khách hàng thêm thông tin để chúng tôi xử lý thì có thể thêm với email: vutruweb@gmail.com nhé

Như vậy là bạn đã thêm thành công người dùng vào Google search console rồi đấy, bạn hãy thông báo cho đối tác để họ vào Google search console và thao tác các công việc liên quan ngay thôi.

Xóa người dùng khỏi Google search console

Nếu đối tác đã hoàn thành công việc trong Google search console bạn có thể dễ dàng xóa người dùng đi bằng cách hết sức đơn giản như hình phía dưới đây.

Công việc thêm người dùng mới vào Google search console và xóa người dùng khỏi GSC chỉ đơn giản như vậy thôi, hy vọng nó sẽ giúp ích cho nhiều người.

Trân trọng.

Từ khóa
Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
vutruso

Vũ Trụ Số chuyên cung cấp hosting cho WordPress, dịch vụ thiết kế website, quản trị website cho doanh nghiệp, dịch vụ quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, các dịch vụ bảo mật website WordPress, tăng tốc website WordPress

Bài viết liên quan