Tốc độ tải trang trong SEO và chuyển đổi

Ngày nay, tốc độ trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tiếp thị kỹ thuật số. được xác định bởi một số yếu tố khác nhau, chẳng hạn như máy chủ của trang web, kích thước tệp trang và độ nén hình ảnh….

Theo một phân tích mới, thời gian để tải hoàn toàn một trang đích trên thiết bị di động là 22 giây. Tuy nhiên, 53% khách truy cập trang web trên thiết bị di động sẽ rời đi nếu thời gian tải lớn hơn 3 giây.

Mỗi 1 giây độ trễ làm giảm 16% sự hài lòng của người dùng. Mặt khác, 79% người dùng sẽ không mua hàng nếu họ không hài lòng với hiệu suất trang web.

Thời gian tải chậm không chỉ ảnh hưởng đến khách truy cập mà còn ảnh hưởng đến khả năng ngăn cản khách trong tương lai mua sắm trên trang web của bạn.

Lợi ích của việc có một trang web tải nhanh hơn

Nội dung SEO tốt, thương hiệu rõ ràng, thông điệp tuyệt vời kết nối với nhau để có một website tuyệt vời, Nhưng nếu không có một trang web load nhanh để hiển thị tất cả các thông điệp trên thì sẽ rất là thất bại.

Khách hàng tiềm năng có thể thất vọng vì tốc độ load của website quá chậm, họ phải dài cổ chờ đời website của bạn ì ạch load mãi mà không hiển thị nội dung gì cả. Đây là nguyên nhân để giải thích tại sao tỷ lệ thoát trên website của bạn ngày một tăng cao.

Vì vậy có 1 website được tối ưu về mặt tốc độ sẽ giúp bạn kết nối và truyền tải các thông điệp đến với khách hàng một cách mượt mà nhất, giai đoạn kết nối với khách hàng thất bại vì website chậm là điều không đáng có vì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được. Hãy chú ý tới vấn đề tốc độ load website hơn để có thể kết nối, giữ chân khách hàng và phát triển kinh doanh trực tuyến.

Nếu bạn chạy quảng cáo Google adwords thì tốc độ load web nhanh sẽ giúp giảm chi phí đáng kể đấy!

Tốc độ tải trang web ảnh hưởng đến SEO của bạn

Vào năm 2010, Google đã thông báo rằng tốc độ trang sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn. Nó đề cập đến thời gian khách truy cập muốn đợi cho đến khi trang của bạn được tải đầy đủ. Trung bình, một lần tải trang cho một trang web thương mại điện tử mất khoảng 7 giây trong khi thời gian tải hoàn hảo là khoảng 3 giây hoặc ít hơn.

Mới đây, rõ ràng hơn nữa thì Google đã nói về yếu tố xếp hạng tìm kiếm mới tên là “Core Web Vitals”, Các chỉ số Core Web Vitals được thiết kế để đo lường tốc độ tải trang (loading speed), khả năng tương tác (interactivity) và tính ổn định về mặt hiển thị của website (visual stability), Bảo mật HTTPS, Quy tắc về quảng cáo đan xen (pop-up,…) …

Cụ thể hơn, có ba yếu tố hình thành Core Web Vitals:

  • Largest Contentful Paint (LCP): Thời gian tải các nội dung chính trên trang. Chỉ số LCP lý tưởng là 2.5 giây hoặc nhanh hơn.
  • First Input Delay (FID): Thời gian trang kích hoạt khả năng tương tác trên trang. Chỉ số FID lý tưởng là ít hơn 100 mili giây.
  • Cumulative Layout Shift (CLS): Khối lượng layout hình ảnh bị dịch chuyển đột ngột trên trang. Chỉ số CLS lý tưởng là ít hơn 0.1

Core Web Vitals

Tốc độ load trang có tác động lớn đến trải nghiệm người dùng (UX). Việc tải trang chậm sẽ bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm và ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn, cả trên thiết bị di động cũng như máy tính để bàn.

Lợi ích CRO khi có 1 website tải nhanh

Tốc độ chậm giết chết chuyển đổi.

Tốc độ trang ảnh hưởng đến cả tỷ lệ chuyển đổi cũng như SEO. Do đó, cải thiện nó có thể giúp tăng cả tổng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi mạnh mẽ.

Thời gian tải trang chậm hai giây có thể tăng tỷ lệ thoát lên hơn 100%.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu trang web của bạn chỉ chậm một giây, tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể bị ảnh hưởng tới 7%.

Theo khảo sát, 79% khách hàng cho biết họ sẽ không quay lại trang web có hiệu suất kém.

Trong một cuộc khảo sát khác, mối liên hệ giữa thời gian tải và tỷ lệ chuyển đổi cho thấy tỷ lệ chuyển đổi giảm 25% nếu thời gian tải thêm một giây.

Trang web tải nhanh hơn nâng cao nhận thức về thương hiệu

Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng cuối cùng, phải không? Chà, tốc độ tải trang web của bạn là ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra đối với khách hàng tiềm năng.

66% người tin rằng tốc độ trang web là một dấu hiệu trực tiếp cho thấy hiệu suất của một công ty. Thời gian tải lâu hơn dẫn đến ấn tượng tiêu cực về thương hiệu.

Trên Internet có hàng trăm website để khách hàng có thể lựa chọn nên người dùng có quyền truy cập, nên họ không muốn lãng phí thời gian chờ đợi. Họ có thể tắt đi và vào 1 trang web khác ngay tức thì. Sự hài lòng của người dùng là ưu tiên cao nhất đối với hầu hết các trang web và bước đầu tiên để tiếp cận khách hành, vì vậy hãy cải thiện tốc độ tải ngay bây giờ.

Làm thế nào để tăng tốc độ tải trang?

Khi công nghệ phát triển từng ngày, chúng ta đã trở nên ít kiên nhẫn hơn. Để tối ưu tốc độ tải website bạn cần có một số kiến thức về website, hosting và hiểu biết về mã nguồn mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn mở WordPress thì có thể tham khảo để tăng tốc độ tải lên mức cao nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng của chúng tôi để giúp website đạt hiệu suất tốt nhất.

 

Từ khóa
Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan