Xoá fbclid sau url website khi chia sẻ link qua Facebook

Khi bạn chia sẽ 1 bài viết lên Facebook và khách click vào link đó để truy cập thì sau mỗi url sẽ có 1 fbclid tự động thêm vào và bạn sẽ nhìn thấy full url với fbclid trong phần thống kê lượt truy cập bằng Google Analytics.

Thuật ngữ “fbclid” có thể có nghĩa là “Số nhận dạng lần nhấp trên Facebook”. Google có một tham số tương tự được gọi là GCLID, viết tắt của “Google Click Identifier”. Tham số Google GCLID được sử dụng để chuyển thông tin giữa Google Analytics và Google Adsense.

Dạo gần đây rất nhiều người có nhắn trên các group dạo gần đây từ khoá SEO tụt dốc khi share mạnh các bài viết lên Facebook (thực hư như thế nào thì mình không rõ nhưng nhìn vào url được thêm vào 1 fbclid rất mất thiện cảm) nên mình sẽ xoá chúng đi ngay và luôn với 1 thủ thuật đơn giản bằng cách thêm vào tệp .htaccess đoạn code dưới đây.

# Remove fbclid
RewriteEngine On
RewriteCond %{QUERY_STRING} ^fbclid=[^&]+&?(.*) [NC]
RewriteRule ^ %{REQUEST_URI}?%1 [R=301,L]

Bạn chỉ cần lưu lại file .htaccess là xong, khi khách click vào link truy cập từ Facebook nó sẽ chuyển hướng 301 sang url gốc (bỏ qua parameter với cái fbclid dài nhằng kia đi)

Như vậy là xong, giờ sẽ không còn url với fbclid phía sau nữa.

Chúc bạn thành công.

Từ khóa
Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
Đã copy
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan