Một trang web sử dụng mã nguồn WordPress có giá bao nhiêu?

Có khả năng bạn đang ở giai đoạn đầu của việc kinh doanh và bạn cần có 1 website cho riêng mình để thực hiện các chiến dịch marketing nhằm tìm kiếm khách hàng online hoăc tạo website để tạo uy tín, nâng cao thương hiệu của bạn hay để khách hàng của bạn có thể mua các sản phẩm của bạn thông qua cửa hàng trực tuyến…

Nếu bạn lướt qua các diễn đàn hoặc group lập trình web thì chắc chắn bạn đã bắt gặp rất nhiều mức giá khác nhau từ các đơn vị chuyên thiết kế web, cũng như các Freelancer… Vậy thực sự việc tạo 1 trang web sẻ có chi phí như thế nào?

Việc làm 1 website tương tự như khi bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà, một căn hộ hoặc một cửa hàng trên đường phố: bạn sẽ tính đến vị trí, môi trường quanh đó, kiểu dáng, kích thước và bạn sẽ tìm một ngôi nhà hoàn hảo cho bạn hoặc cho doanh nghiệp của bạn. Việc tạo một trang web ngày nay rất đơn giản so với trước đây nên chúng ta cần xét đến nhiều yếu tố khác nhau và chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây:

Chi phí cho một website WordPress gồm những gì?

Chi phí cho một website mà chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ bao gồm có các chi phí như sau:

 • Chi phí tên miền
 • Chi phí hosting
 • Chi phí thiết kế

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các chi phí để cấu thành 1 website nhé!

Chi phí tên miền (Domain)

Giá tên miền bạn sẻ phải mua ở các nhà cung cấp tên miền và phải gia hạn theo năm, giá mua tên miền sẻ tùy thuộc vào tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam và tùy lọai domain (.com, .net, .vn, .co, .me …), tùy nhà cung cấp tên miền trong nước hay ngoài nước sẻ có giá khác nhau. Thực ra nếu cũng hơi khó hiểu nên mình sẻ lấy 1 ví dụ để bạn có thể hiểu hơn về chi phí mua tên miền.

VD: Tên miền quốc tế và thông dụng nhất là tên miền .com sẻ có giá:

Theo nhà cung cấp trong nước

 • Inet: 289k/năm
 • P.A Việt Nam: 299k/năm
 • Mắt bão: 299k/năm

Nhà cung cấp nước ngoài

 • NameCheap: $8.88/năm
 • NameSilo: $8.99/năm
 • Godaddy $11.99

Thực ra phần chi phí về tên miền quốc tế thông dụng thường không chênh lệch nhiều, chỉ có tên miền .vn là khá đắt đỏ

 • Tên miền .vn (tầm 660k/năm)
 • Tên miền .com.vn (tầm 560k/năm)
 • Tên miền .net.vn (tầm 670k/năm)

Lời khuyên: Tên miền là rất quan trọng trong việc định vị, gợi nhớ cho khách hàng nên bạn nên cân nhắc chọn tên miền ngắn gọn có ý nghĩa, hoặc tên miền theo thương hiệu và nên chọn mua .com trước, nếu .com đã có người mua thì thử xem với .vn sau đó tới .net, tất nhiên còn nhiều yếu tố cần cân nhắc có lẽ chúng tôi sẻ viết 1 bài viết về việc lựa chọn tên miền và hosting hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất

Chi phí hosting

Hosting là nơi lưu trữ tất cả data (tất cả hình ảnh, nội dung) của website cho nên bạn nên cân nhắc việc mua 1 nơi lưu trữ an toàn và cho tốc độ truy xuất dữ liệu tốt nhất.

Một hosting có thể chứa 1 hoặc nhiều website tùy theo đơn vị cung cấp và mức giá để mua hosting rất khác nhau tùy thuộc vào công nghệ họ tích hợp.

Giá hosting dao động trong tầm giá 1tr – 3tr, riêng với đơn vị chúng tôi sẻ cung cấp với mức giá 1.8tr/năm các thông số kỹ thuật của hosting bạn có thể xem tại đây

Chúng tôi tập trung vào chất lượng hosting nên mức giá sẻ có phần cao hơn so với các đơn vị khác, tất nhiên tiền nào của nấy nên bạn sẻ không bị thất vọng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi đâu 😀

Chi phí thiết kế website

Giờ thì đến phần quan trọng nhất trong việc định giá 1 website 😀

Chi phí thiết kế website tùy thuộc vào chức năng mà bạn cần, gu thẩm mỹ, màu sắc phòng thủy của người cần làm… Nói chung sẻ có rất nhiều thứ mà chúng tôi phải care để làm bạn hài lòng.

Thông thường 1 mẫu website thông thường (?) sẻ có giá 1.5-3tr và thời gian hoàn thành khoảng 3-5 ngày làm việc nhưng chúng tôi hiện tại sử dụng mã nguồn mở WordPress có thể giảm thời gian hoàn thành xuống còn 2-3 ngày.

Website thông thường sẻ có các chức năng cơ bản như:

– Trang chủ: Hiển thị tổng quan về doanh nghiệp của bạn
– Trang liên hệ: Nơi đưa các thông tin liên hệ
– Trang giới thiệu công ty: Page giới thiệu về công ty
– Trang bài viết: Bạn có thể cập nhật các tin tức mới của công ty
– Và một số trang trang cơ bản khác như bình luận, nút liên hệ nổi, menu, footer, sideber, bài viết liên quan dưới mỗi bài viết

Với website cơ bản bạn vẫn có toàn quyền việc thêm, xóa, sửa bài viết và cập nhật nội dung lên website

Với những website có chức năng phức tạp hơn như chức năng mua bán, trung bày sản phẩm online, thanh toán online, thanh toán tự động động… chắc chắn sẻ tốn nhiều công sức hơn để hoàn thành nên chi phí bạn phải bỏ ra để có được các chức năng ấy cũng phải giao động tầm 5-7tr, thời gian hoàn thành dự án tầm 1-2 tuần.

Một điều lưu ý nữa nếu bạn muốn thiết kế các mẫu website độc quyền dựa theo yêu cầu của bạn thì chi phí để làm tầm 10-15tr, công việc chúng tôi phải phác thảo ý tưởng, thiết kế bằng photoshop sau đó mới chuyển từ Photoshop sang html và tiếp đó chúng tôi mới chuyển sang dạng website động sử dụng mã nguồn mở WordPress.

Để tiết kiệm chi phí chúng tôi sẻ đưa ra các mẫu mà chúng tôi đã làm, hoặc quý khách cần làm theo 1 mẫu website nào đó thì sẻ có 1 cái khung sườn sẵn, thì thời gian hoàn thành sớm và tiết kiệm chi phí hơn so với việc chúng tôi phải design riêng cho bạn, việc này nếu bạn cần tư vấn cụ thể chúng tôi sẻ hết lòng giải đáp cho bạn hiểu quy trình và giúp bạn tạo ra 1 website với chi phí tiết kiệm mà đạt được yêu cầu của bạn

Một số chi phí khác

Một số chi phí khác mà bạn cũng cần quan tâm đó là chi phí để mua thêm chứng chỉ ssl cho website kết nối bảo mật hơn (riêng phần này chúng tôi sẻ cài đặt miễn phí cho bạn)

Chi phí để mua các plugin bảo mật và tối ưu cho WordPress chúng tôi cũng sẻ hỗ trợ bạn trong năm đầu tiên, trong năm tiếp theo tùy theo plugin mà chúng tôi sẻ thu phí (mức phí không lớn tầm 100-200k/plugin mà thôi)

Tổng chi phí thiết kế website

– Tên miền : 200.000vnđ
– Hosting: 1,500,000vnđ
– Chi phí thiết kế lấy trung bình: 3,000,000vnđ
– Tổng: 4,700,000vnđ

Kết luận

Có thể có nhiều người thốt lên rằng, làm web chổ nào sao đắt ghê vậy thì mình xin thưa khi dựng website lên, khi có demo cho khách xem, kỹ thuật vẫn phải dành thêm phần lớn thời gian để chỉnh sửa những yêu cầu mà khách hàng không chốt kỹ ngay từ lúc đầu làm việc, những yêu cầu phát sinh, những yêu cầu đôi khi là không cần thiết, đôi khi là thiếu thẩm mỹ, đôi khi là … vô lý.

Nếu hiểu được điều này, thì chi phí trên là hoàn toàn phù hợp, ngoài ra chúng còn hỗ trợ bạn miễn phí 1 năm nữa đấy. Chúng tôi làm việc với thái độ chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm và đặt lợi ích WIN-WIN cho 2 bên lên trên hết nên rất mong có cơ hội hợp tác với quý vị khách hàng.

Nếu bạn muốn báo giá chính xác và cần tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế web, vui lòng để lại thông tin để chúng tôi được phục vụ bạn tận tình nhất.

Chân thành cảm ơn!

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan