Plugin giúp lưu dữ liệu Contact Form 7 vào Database

Theo mặc định khi khách hàng nhập thông tin và gửi đi thì Contact form 7 chỉ gửi thông tin về email cho bạn và cho khách hàng, Nếu bạn muốn lưu toàn bộ thông tin khách hàng gửi đi qua form vào database và có thể xem được trong phần WP-ADMIN (WP DASHBOARD) thì có thể dùng 1 trong 3 plugin dưới đây.

1. Flamingo

Đây là 1 plugin rất hay giúp bạn có thể xem các thông tin được gửi đi từ Contact Form 7 ngay bên trong giao diện quản lý website WordPress. Đây là hàng “Nhật Bổn”, hiện plugin này có hơn 800.000+ lượt kích hoạt và được cập nhật rất thường xuyên, bạn có thể thấy đây là 1 trong những plugin đáng tin cậy để bạn có thể cài đặt.

Sau khi cài đặt Flamingo bạn có thể truy cập vào /wp-admin/admin.php?page=flamingo để xem các tin nhắn đã được gửi đi.

2. Contact Form 7 Database Addon

Contact Form 7 Database Addon, viết tắt là CFDB7, là một plugin cơ sở dữ liệu CF7 phổ biến, cài đặt đơn giản. Nó khá giống với Flamingo — bắt đầu ghi lại các lần gửi biểu mẫu vào cơ sở dữ liệu sau khi được kích hoạt và không gây nặng cho website.

Đây cũng là 1 plugin đáng tin cậy với hơn 600,000+ lượt cài đặt và kích hoạt

Sau khi cài đặt bạn có thể vào Contact Forms để xem danh sách form nào có bao nhiêu tin nhắn, click vào từng form để xem chi tiết.

3. Contact Form Entries

Contact Form Entries có tên đầy đủ là Database for Contact Form 7, WPforms, Elementor forms hỗ trợ nhiều plugin tạo biểu mẫu như Contact Form 7, WPforms, Elementor forms. Ngoài ra plugin này có một số tùy chọn nâng cao có thể giúp trang web của bạn tuân thủ GDPR như Disable Cookies, disable IP address and User Agent(Browser ) tracking nên nếu bạn đang chạy web bên Châu Âu thì có thể xem xét sử dụng vì nó hữu ích.

4. Advanced Contact Form 7 DB

Advanced Contact Form 7 DB có nhiều tính năng như tìm kiếm, lọc và xuất các nội dung. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ phải cài đặt một số tiện ích bổ sung trả phí 😀

Nhưng nếu nhu cầu cơ bản thì bạn có thể sử dụng như 1 số plugin mà mình đã nêu ở trên.

Tổng kết

Plugin Contact Form 7 đã trở thành plugin biểu mẫu liên hệ được sử dụng nhiều nhất hiện tại. Lượt cài đặt plugin này lên đến hàng triệu nên chắc chắn đây là plugin biểu mẫu tốt nhất hiện tại.

Điểm trừ và cũng là điểm cộng của Contact Form 7 là không lưu dữ liệu vào database mà thôi (điểm cộng là nó hướng tới sự đơn giản và tối ưu speed form nên không cần thiết lưu tin vào database) nhưng sẽ có các plugin bên trên giúp Contact Form 7.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho nhiều người đang tìm kiếm giải pháp để lưu trữ tin nhắn trong database WordPress.

Xin cảm ơn.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
vutruso

Vũ Trụ Số chuyên cung cấp hosting cho WordPress, dịch vụ thiết kế website, quản trị website cho doanh nghiệp, dịch vụ quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, các dịch vụ bảo mật website WordPress, tăng tốc website WordPress

Bài viết liên quan