Litespeed đã hỗ trợ crawler bằng WP-CLI

Cách đây 3 ngày Litespeed đã cho ra mắt phiên bản LiteSpeed Cache 6.0 có hỗ trợ crawler cache bằng , việc cho ra mắt này cũng không đáng ngạc nhiên vì dev hoặc người dùng đã chờ đợi tính năng này rất lâu rồi nhưng giờ chúng mới xuất hiện.

Trước kia việc preload cache hay crawler dữ liệu từ plugin Litespeed thông qua bảng điều khiển WordPress rất không ổn định nên thời gian trước tôi hay sử dụng WP-Rocket cho hầu hết các dự án.

Giờ đây Litespeed có cache bằng WP-CLI nên tôi sẽ thử nghiệm trên 1 số dự án để xem tính năng này hoạt động có ổn định hay không.

Crawler data bằng WP-CLI

LiteSpeed Crawler commands bắt đầu bằng litespeed-crawler

Bạn có thể xem trạng thái Crawler với lệnh wp litespeed-crawler list --allow-root

Bật crawler với lệnh litespeed-crawler enable --allow-root

Bắt đầu crawling với lệnh wp litespeed-crawler run --allow-root

Sau khi chờ đợi 1 thời gian nó sẽ báo đã cào được bao nhiêu bài viết

Reset crawler với lệnh wp litespeed-crawler reset --allow-root

Tải trước hình ảnh nổi bật

Ngoài tính năng Crawler data bằng WP-CLI thì trong phiên bản 6.0 còn có 1 tính năng nữa cũng có 1 chút hữu ích là tính năng Tải trước hình ảnh nổi bật (Preload Featured Image)

Khi bạn hướng dẫn trình duyệt “tải trước” một tài nguyên, tài nguyên đó sẽ được thêm vào phía trước hàng đợi xử lý và được tải ngay cả trước khi trình duyệt bắt đầu hiển thị trang. Bằng cách tải trước một tài nguyên, bạn có thể loại bỏ tài nguyên đó khỏi danh sách thành phần chặn hiển thị.

Bạn có thể bật cài đặt Tải trước hình ảnh nổi bật để cho phép tải trước Hình ảnh nổi bật trong bài đăng của bạn trong các trình duyệt hỗ trợ hình ảnh đó. Tính năng nâng cao trải nghiệm người dùng này đảm bảo rằng các trình duyệt hiển thị hình ảnh quan trọng nhất của bạn ngay lập tức mà không phải chờ đợi.

Tính năng này được tắt theo mặc định, để kích hoạt tính năng này bạn có thể vào Bảng điều khiển WordPress > LiteSpeed ​​Cache > Tối ưu trang > Cài đặt phương tiện và bật Preload Featured Image lên là được

Hy vọng các tính năng mới hoạt động ổn định chứ tôi khá thất vọng về các tính năng trong plugin Litespeed.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
user

Yêu thích Võ thuật và Công nghệ thông tin, thích viết và chia sẽ về 2 lĩnh vực này thế thôi :D

Bài viết liên quan