Sửa lỗi The crawler feature is not enabled on the LiteSpeed server

Trình thu thập thông tin trong Litespeed rất cần thiết để server thu thập dữ liệu (cào qua toàn bộ bài viết, sản phẩm…) để lập chỉ mục, khi có khách truy cập vào website của bạn nội dung đã được LiteSpeed server index sẽ được phân phát tức thì không phải truy vấn vào cơ sở dữ liệu để lấy ra phân phát làm chậm website.

Phần Server index content được ví như “đạn đã lên nòng“, có khách truy cập vào là bắn ngay nên giúp website của bạn đạt tốc độ tốt nhất.

Trong nhiều trường hợp máy chủ của bạn chưa được tối ưu hoặc cấu hình chưa đúng và nếu bạn cài đặt plugin Litespeed cache vào mục “Trình thu thập thông tin” bạn sẽ nhìn thấy thông báo The crawler feature is not enabled on the LiteSpeed server. Please consult your server admin or hosting provider. thì có thể khắc phục nhanh chóng bài cách phía dưới đây.

The crawler feature is not enabled on the LiteSpeed server. Please consult your server admin or hosting provider

Sửa lỗi The crawler feature is not enabled on the LiteSpeed server

Mở file httpd.conf theo đường dẫn /usr/local/lsws/conf

Sau đó thêm vào đoạn code phía dưới vào file httpd.conf

<IfModule Litespeed>
 CacheEngine on crawler
</IfModule>

Khởi động lại VPS là bạn sẽ khắc phục được lỗi “The crawler feature is not enabled on the LiteSpeed server. Please consult your server admin or hosting provider.”

Sau khi trình thu thập thông tin được bật trên Server, bạn hãy khai báo sitemap.xml ([06] Cài đặt sơ đồ trang web) và bật chức năng thu thập thông tin [04] Cài đặt chung trong plugin lên để chúng bắt đầu hoạt động, bạn cũng có thể cài chạy theo cách thủ công bằng cách click vào (Chạy theo cách thủ công) để bắt đầu cào dữ liệu, khi nào bạn thấy Already Cached -> Hit hết 100% là hoàn hảo.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về hoặc có bất cứ thắc mắc nào khác vui lòng gửi mail cho chúng tôi biết qua info@vutruso.com

Xin chân thành cảm ơn.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan