Cách quét và tìm tất cả url, hình ảnh bị lỗi 404 trong website

Trong quá trình hỗ trợ khách hàng tối ưu tổng thể website (, tối ưu SEO) mình thường xuyên phải quét qua tất cả url trên website để tìm xem website bị lỗi 404 (lỗi không tìm thấy tệp tin, hình ảnh, url) từ đó làm báo cáo cho khách hàng điều phối nhân lực truy cập vào đường dẫn chứa hình ảnh bị lỗi hoặc cho chuyển hướng các đường dẫn bị lỗi 404 sang 1 url có ý nghĩa hơn giúp website thân thiện cho người dùng lẫn các công cụ tìm kiếm hơn.

Trong bài viết này mình hướng dẫn quý bạn đọc một số công cụ giúp tìm toàn bộ hình ảnh lỗi trong website hoặc các đường dẫn lỗi một cách đơn giản nhất.

1. Công cụ Drlinkcheck

là công cụ thân thiện và cho bạn biết chính xác hình ảnh nào bị lỗi, hình này đang nằm ở đâu trên website để bạn dễ dàng truy cập vào đấy và thay thế bằng hình ảnh mới.

Sau khi công cụ này quét xong, bạn sẽ thấy url hay image nào lỗi tại page nào với 2 dòng trạng thái. url lỗi và Linked from: để bạn biết vị trí mà vào sửa.

Công cụ này cũng hỗ trợ bạn có thể xuất báo cáo với 2 định dạng tùy chọn là CSV và PDF.

2. Công cụ Deadlinkchecker

là công cụ thứ 2 không kém phần tuyệt vời để bạn quét tổng thể website của bạn và đọc báo các url bị lỗi, Deadlinkchecker cho kết quả cũng rất chi tiết bao gồm url nào lỗi và vị trí lỗi nằm ở đâu trên website (Check cột Source link text).

Bạn dễ dàng xem và fix lỗi 404 ngay với báo cáo chi tiết như thế này.

Deadlinkchecker chỉ hỗ trợ quét 2000 page miễn phí mà thôi, nếu website của bạn có dữ liệu lớn thì hãy nâng cấp lên để có thể quét được nhiều URLs hơn.

3. Broken Links Checker by Atomseo

Broken Links Checker by Atomseo hỗ trợ người dùng quét 2000 links trên ngày và cho báo cáo về các url bị lỗi kèm nguồn trang lỗi tương tự như Deadlinkchecker và Drlinkcheck

Tìm lỗi 404 với công cụ Atomseo

Broken Links Checker by Atomseo giao diện thân thiện, hỗ trợ tìm lỗi 404 cho website khá nhanh và chính xác. Kết quả quét sẽ cho bạn biết url nào bị 404 tương ứng với link nguồn phát hiện ra có url lỗi (Cột Linked from).

Nếu site của bạn lớn hơn 2k links thì bạn có thể nâng cấp lên gói 10k links hoặc cao hơn để sử dụng.

4. Phần mềm Screaming Frog SEO Spider Website Crawler

Screaming Frog SEO Spider Website Crawler là công cụ đa năng giúp bạn check tổng thể các vấn đề về SEO cho website của bạn, công cụ này là 1 công cụ không thể thiếu cho SEOer bởi nhiều tính năng cực kỳ hữu ích.

Bạn có thể sử dụng Screaming Frog SEO Spider Website Crawler để cào và tìm tất cả url lỗi trên website, bạn chỉ cần cài phần mềm vào máy tính, nhập url và nhấn scan để Screaming Frog SEO Spider Website Crawler quét qua tất cả page trên website của bạn sau đó bạn có thể lọc xem url nào bị lỗi 404 (Cột Status Code) hoặc lọc theo Response Codes

Khi lọc được trạng thái trả về Response Codes là 404, bạn có thể click vào hình ảnh bị lỗi > Click tiếp vào Inlinks là sẽ thấy chi tiết trang nào đang chứa hình ảnh bị lỗi 404.

Bạn dễ dàng đăng nhập vào website và thay thế ảnh lỗi đó bằng ảnh mới mà thôi.

5. Sử dụng Plugin WordPress

Nếu bạn đang sử dụng thì bạn có thể sử dụng plugin Broken Link Checker hoặc miniOrange Broken Link Checker để quét và tìm url lỗi.

Tuy nhiên mình không khuyến nghị sử dụng plugin, bởi cài thêm plugin vào xài 1 lần thì không cần thiết, bạn đơn giản sử dụng 1 trong 3 phương pháp bên trên để scan và tìm tất cả url bị lỗi trên website được rồi.

6. Một số công cụ tìm link 404 khác

Ngoài các công cụ tuyệt vời ở trên thì còn 2 công cụ cũng giúp bạn tìm được các page bị 404 trên website tuy nhiên nó yêu cầu phải trả tiền ngay từ đầu để xem được các page bị lỗi nên mình chỉ giới thiệu cho đầy đủ , vì với các công cụ bên trên đã là khá đủ rồi.

  • sitechecker.pro
  • checkbot.io

Kết luận

Với một số phương pháp ở trên bạn dễ dàng tìm được tất cả các url bị lỗi trên website của bạn, như đã nói trong bài viết các công cụ trên có giới hạn số lượng check ở 2k links, nếu website của bạn có số lượng bài viết lớn thì có thể nâng cấp dịch vụ để sử dụng, đa mức giá nâng cấp ở tất cả các nhà cung cấp ở trên đều ngang ngang nhau khoảng 10$/10k links.

Bảng giá Dr. Link Check

Pricing for Broken Links Checker by Atomseo

Hãy đảm bảo website của bạn được thân thiện cho người dùng hơn bằng cách chăm chút vào nội dung, hình ảnh, giao diện website để giúp công việc kinh doanh của bạn được phát triển tốt hơn.

Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ mọi vấn đề về website vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây.

Chân thành cảm ơn và hy vọng có dịp làm việc chung với quý vị.

Từ khóa
Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
vutruso

Vũ Trụ Số chuyên cung cấp hosting cho WordPress, dịch vụ thiết kế website, quản trị website cho doanh nghiệp, dịch vụ quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, các dịch vụ bảo mật website WordPress, tăng tốc website WordPress

Bài viết liên quan