Thông báo Video không phải là nội dung chính của trang

Gần đây rất nhiều khách hàng của tôi hỏi về Video không phải là nội dung chính của trang (Video is not the main content of the page) có ý nghĩa là gì và cách khắc phục ra sao nên trong bài viết này tôi muốn làm rõ vấn đề để khách hàng và các độc giả theo dõi Vũ Trụ Số có thể hiểu hơn về thông báo của Google trong Google Search Console (Indexing -> Video pages)

Trước tiên đây là 1 thông báo từ Google thông báo cho chủ sở hữu website biết rằng video mà bạn chèn vào trang là 1 nội dung được nhúng vào để mô tả thêm cho phần bài viết chứ không phải là nội dung chính của trang, có thể nhiều người đọc đến đây vẫn chưa hiểu nên mình sẽ lấy ví dụ trang Youtube sẽ có 1 video to giữa khung hình và mọi nội dung mô tả cho video là nội dung phụ còn video mới là nội dung chính.

Bạn có thể xem hình phía dưới đây, nếu video là nội dung chính nó sẽ chiếm phần lớn diện tính của màn hình, nó là tâm điểm.

Ví dụ về nội dung video không phải là nội dung chính:

  • Bài đăng trên blog có video bổ sung cho nội dung văn bản chứ không phải nội dung chính
  • Trang chi tiết sản phẩm có video bổ sung
  • Trang danh mục video liệt kê nhiều video có mức độ nổi bật tương tự nhau

Nội dung chính của trang từ Google thì video đó nằm trong màn hình đầu tiên, nổi bật và mục đích chính của trang là xem video đó

Google có thể lập chỉ mục một video khi nó là nội dung chính. Nội dung trang chủ yếu là một video duy nhất. Nó dường như không có nhiều nội dung bổ sung.

Vậy nếu bạn muốn video là nội dung chính thì bạn có thể thử:

  • Giữ nguyên nội dung trang text hiện có, link video đến kênh Youtube và tối ưu hóa video Youtube cho phù hợp
  • Tạo một trang dành riêng cho video thôi (ví dụ tạo 1 custom post type riêng để đăng Video), tất nhiên video giữ trọng tâm của trang, bố cục như ảnh bên trên hoặc giống Youtube
  • Di chuyển video lên đầu trang , đừng đổi toàn bộ mà phải test từng case vì vậy bạn có thể di chuyển 1 số video của trang và theo dõi hiệu suất, nếu ngon hãy quyết định điều chỉnh toàn bộ.

Hy vọng các thông tin ở trên sẽ giúp ích cho nhiều người.

Từ khóa
Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
user

Yêu thích Võ thuật và Công nghệ thông tin, thích viết và chia sẽ về 2 lĩnh vực này thế thôi :D

Bài viết liên quan