Đội ngũ phát triển WordPress sẽ cải thiện Core Web Vitals

So sánh về chỉ số thiết yếu () giữa WordPress và các nền tảng khác như Wix, Shopify và Squarespace thì WordPress đang tụt lại phía sau.

đã thừa nhận thực trạng đang tồn tại và họ đã đề xuất lập 1 nhóm hỗ trợ và cải tiến vấn đề hiệu suất của WordPress.

Theo một báo cáo gần đây từ điểm số Core Web Vitals thực tế của WordPress đang dần tụt hậu so với Wix, Shopify và Squarespace.

Biểu đồ hiệu suất cho CMS trên máy tính để bàn

Biểu đồ hiệu suất cho CMS trên di động

Khoảng cách này tiếp tục tăng lên, mặc dù có nhiều plugin tối ưu tốc độ và các chủ đề được tối ưu hóa nhưng mặc định phần core WordPress vẫn đang tồn tại nhiều mặt hạn chế.

“Việc tối ưu hóa WordPress không nên lệ thuộc vào các plugin của bên thứ ba mà WordPress cần phải cải tiến hiệu suất để đáp ứng với tiến trình phát triển”

Đề xuất đề xuất thành lập một nhóm chính thức để điều phối sự phát triển cốt lõi

“Chúng tôi tin rằng WordPress cần một Nhóm Hiệu suất chính thức chịu trách nhiệm điều phối các nỗ lực nhằm tăng hiệu suất [tốc độ] của WordPress,”

Cụ thể cần nhắm mục tiêu, đó là trải nghiệm người dùng, SEO và lợi ích kinh tế.

“Người dùng mong đợi và thích trải nghiệm nhanh (có ý thức hoặc theo cách khác),” báo cáo cho biết thêm. “Nghiên cứu cho thấy rằng các trang web nhanh có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn, tăng mức độ tương tác, mang lại lợi ích cho SEO, tăng chuyển đổi và thân thiện hơn về mặt kinh tế và sinh thái”.

Đội ngũ phát triển WordPress đang nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và họ đang có động thái để giúp WordPress ngày một tuyệt vời hơn.

Hy vọng các phiên bản WordPress sắp ra mắt sẽ có sự cải thiện mạnh mẽ về phần , tối ưu trải nghiệm người dùng, tối ưu chỉ số thiết yếu (Core Web Vitals)

I love WordPress!

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan