Cách sửa lỗi “Scrape key check failed. Please try again” trên WordPress

Có thể khi bạn sửa code trong Giao diện > Theme File Editor lúc bạn lưu lại sẽ gặp phải lỗi Scrape key check failed. Please try again. Lỗi này có thể khiến bạn khó chịu nhưng có một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để khắc phục lỗi này.

Cách khắc phục lỗi “Scrape key check failed” trong trình chỉnh sửa chủ đề WordPress sẽ có 1 số cách bạn có thể thử như sau:

1. Cập nhật theme, plugin vào WordPress

Trước khi làm việc này bạn nên backup lại toàn bộ website nhé, sau khi backup xong thì bạn thử cập nhật toàn bộ theme, plugin và WordPress lên phiên bản mới nhất, Các phiên bản lỗi thời đôi khi có thể gây ra vấn đề về khả năng tương thích.

2. Xoá nội dung bên trong object-cache.php

Đây là giải pháp hiệu quả nhất mà mình xử lý nhiều ca gặp lỗi Scrape key check failed. Please try again,

Bạn có thể đăng nhập vào hosting, truy cập vào thư mục /wp-content bạn sẽ thấy ngay file object-cache.php

Bạn mở file đấy lên và xoá toàn bộ code bên trong đi là vấn đề sẽ được giải quyết.

Ngoài ra, mình cũng khuyên bạn mở file advanced-cache.php và xoá toàn bộ code bên trong luôn (file này nằm cùng thư mục với file object-cache.php)

File object-cache.php trong thư mục /wp-content của WordPress là một phần của hệ thống caching. Cụ thể, nó được sử dụng để lưu trữ các đối tượng PHP và các kết quả truy vấn database trong bộ nhớ đệm để tăng tốc độ tải trang web và giảm tải cho cơ sở dữ liệu. Nếu bạn sử dụng plugin W3 Total Cache, WP Super Cache và Redis Object Cache thì file này sẽ được tạo.

File advanced-cache.php tương tự như object-cache.php, file này cũng được sử dụng để cải thiện hiệu suất trang web bằng cách lưu trữ các kết quả truy vấn và các đối tượng PHP trong bộ nhớ đệm. Tuy nhiên, nó thường được sử dụng bởi các plugin caching để triển khai các kỹ thuật caching nâng cao.

Nhiều plugin caching sử dụng để triển khai các giải pháp caching như W3 Total Cache, WP Super Cache, WP-Rocket và LiteSpeed Cache…

3. Xoá cache ở trình duyệt

Đa số cách số 1 sẽ giải quyết được vấn đề nhưng nếu bạn vẫn gặp lỗi Scrape key check failed. Please try again thì có thể thử xoá cache trình duyệt xem sao, bạn cũng có thể truy cập web ẩn danh để test xem có bị lỗi này hay không.

4. Tạm thời tắt các plugin bảo mật

Nếu cách số 1, 2 vẫn không được bạn thời tắt các plugin bảo mật xem vấn đề có được khắc phục hay không.

  • Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn.
  • Nhấp vào “Plugin” từ menu bên trái.
  • Tìm plugin bảo mật của bạn trong danh sách và nhấp vào “Hủy kích hoạt”.
  • Hãy thử lưu lại các thay đổi thông qua trình chỉnh sửa chủ đề để xem sự cố đã được giải quyết chưa.
  • Đừng quên kích hoạt lại plugin bảo mật sau khi hoàn tất.

5. Tăng giới hạn bộ nhớ PHP

Nếu giới hạn bộ nhớ PHP của bạn quá thấp, điều đó có thể khiến quá trình kiểm tra Scrape key không thành công. Để tăng giới hạn bộ nhớ PHP, hãy làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào hosting của trang web của bạn.
  • Nhấp vào “Trình quản lý tệp”.
  • Điều hướng đến thư mục gốc của bản cài đặt WordPress của bạn (thường là public_html).
  • Tìm tệp wp-config.php và mở nó lên.

Thêm code phía dưới vào rồi lưu lại là được.

define( 'WP_MEMORY_LIMIT', '1024M' );

6. Code lỗi, xung đột plugin

2 phần này có vẻ nâng cao nên bạn cần có kiến thức để kiểm tra nguyên nhân, về vấn đề xung đột plugin bạn có thể tắt lần lượt từng plugin rồi sau đó test để biết plugin có xung đột hay không, hoặc thử tắt toàn bộ plugin rồi test, sau đó kích hoạt lại plugin.

Nếu code trong file functions.php lỗi cũng có thể gặp lỗi Scrape key check failed. Please try again, bạn nên check lại code trong hosting hoặc thuê coder để họ và xử lý vấn đề cho bạn.

Tổng kết

Ở trên là 1 số cách để bạn sửa lỗi Scrape key check failed. Please try again trong WordPress, nếu bạn vẫn chưa giải quyết được vấn đề có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xin cảm ơn.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
vutruso

Vũ Trụ Số chuyên cung cấp hosting cho WordPress, dịch vụ thiết kế website, quản trị website cho doanh nghiệp, dịch vụ quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, các dịch vụ bảo mật website WordPress, tăng tốc website WordPress

Bài viết liên quan