Chuyển dữ liệu sản phẩm lên trên đầu trang WooCommerce (wp-admin)

Một số khách hàng sử dụng plugin WooCommerce có hỏi tôi cách di chuyển phần dữ liệu sản phẩm (Product data) trong phần soạn thảo sản phẩm lên đầu trang thay vì chúng nằm mặc định ở dưới phần mô tả sản phẩm (Description)

Chuyển dữ liệu sản phẩm lên trên đầu

Để thực hiện việc này bạn cần thêm đoạn code phía dưới đây vào file functions.php và lưu lại là xong, thì bạn có thể đọc qua nhé.

add_action( 'add_meta_boxes', 'action_add_meta_boxes', 0 );
function action_add_meta_boxes() {
global $_wp_post_type_features;
if (isset($_wp_post_type_features['product']['editor']) && $_wp_post_type_features['product']['editor']) {
  unset($_wp_post_type_features['product']['editor']);
  add_meta_box(
    'description_section',
    __('Description'),
    'inner_custom_box',
    'product', 'normal', 'low'
  );
 }
add_action( 'admin_head', 'action_admin_head'); //white background
}

function action_admin_head() {
?>
<style type="text/css">
  .wp-editor-container{background-color:#fff;}
</style>
<?php
}

function inner_custom_box( $post ) {
 echo '<div class="wp-editor-wrap">';
 wp_editor($post->post_content, 'content', array('tabindex' => 100) );
 echo '</div>';
}

Sau khi thêm chức năng này vào bạn sẽ thấy dữ liệu sản phẩm (Product data) trong phần soạn thảo sản phẩm lên đầu trang thay vì chúng nằm mặc định ở dưới phần mô tả sản phẩm (Description) như hình dưới đây.

WooCommerce là một plugin mã nguồn mở dành cho hệ thống quản lý cửa hàng trực tuyến trên nền tảng WordPress. Được phát triển bởi Automattic, công ty đứng sau WordPress, WooCommerce cung cấp một giải pháp toàn diện để xây dựng và quản lý cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng và hiệu quả.

Với WooCommerce, người dùng có thể biến trang web WordPress đơn giản của họ thành một cửa hàng thương mại điện tử hoàn chỉnh với khả năng bán hàng, quản lý kho hàng, thanh toán an toàn và theo dõi đơn hàng. Plugin này cung cấp nhiều tính năng linh hoạt và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

WooCommerce cho phép người dùng quản lý sản phẩm, danh mục, giá cả, khuyến mãi và ưu đãi một cách dễ dàng thông qua giao diện người dùng thân thiện. Nó cũng tích hợp sẵn với các hình thức thanh toán phổ biến và các dịch vụ vận chuyển, giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm thuận tiện và tiện lợi.

Tích hợp mạnh mẽ với hệ sinh thái của WordPress và cộng đồng plugin phong phú, WooCommerce cung cấp môi trường linh hoạt và mở cho doanh nghiệp để phát triển cửa hàng trực tuyến của họ một cách sáng tạo và chuyên nghiệp. Với sự phổ biến ngày càng tăng và hỗ trợ từ cộng đồng sôi nổi, WooCommerce đã trở thành một trong những giải pháp ưu việt cho doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường và thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử với chi phí nhỏ nhất.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan