Tự động thêm rel=”nofollow” cho các liên kết ngoài (external link)

WordPress có rất nhiều plugin hỗ trợ bạn tự động thêm vào rel="nofollow" cho các liên kết ngoài website của bạn hay còn gọi là external link.

Việc set thuộc tính “nofollow” hoặc “dofollow” bạn nên vận dụng linh hoạt nhưng đa số các liên kết ngoài trang web của bạn nên set “nofollow”, trong bài viết này mình không đi sâu vào việc sử dụng “nofollow” hoặc “dofollow” mà hướng dẫn cách nhanh nhất để tự động thêm vào thuộc tính “nofollow” cho toàn bộ liên kết ngoại (external link).

Dưới đây là 3 giúp tự thêm vào thuộc tính “nofollow”, bạn chỉ cần kích hoạt plugin lên là xong hoặc có thể cài đặt thêm 1 số tùy chọn khác mà bạn cần.

Tất nhiên plugin cũng hỗ trợ bạn loại trừ các domain mà bạn muốn chúng là “dofollow” chứa không phải “nofollow”

Nofollow for external link

là plugin đơn giản và nhẹ nhàng mà bạn có thể sử dụng, bạn chỉ cần cài plugin vào là xong, giờ bạn thêm liên kết ngoài trang web của mình thì plugin sẽ tự động thêm vào thuộc tính “nofollow”

Nofollow for external link hỗ trợ thêm vào “nofollow” hầu như mọi external link, nghĩa là link bạn đặt ở footer, wiget sidebar hay bất cứ vị trí nào đều được hỗ trợ.

Nofollow for external link có hỗ trợ loại trừ domain mà bạn muốn chúng là dofollow

WP External Links của WebFactory Ltd

WP External Links là plugin đa năng trong việc tùy chọn các liên kết nội (internal links) và liên kết ngoại (external links)

WP External Links cũng hỗ trợ nâng cáo hơn để bạn tùy chọn loại trừ các domain bạn muốn chúng là dofollow tại mục cài đặt Excluded LinksExceptions

Loại trừ tên miền – WP External Links.png

Ngoài ra WP External Links còn có 1 số tính năng ở bản trả phí kha hay mà nếu bạn muốn sử dụng có thể mua để sử dụng, tính năng khá hay là:

Link rules – cho phép bạn tùy chọn nhiều thuộc tính

Exit Confirmation

Exit Confirmation – Nếu khách truy cập rời (tắt) tab trình duyệt thì sẽ hiện xác thực.

Link Checker quét toàn bộ liên kết trong website và cho bạn kết quả khá trực quan

Junction — External Links Controller for WordPress

Junction — External Links Controller for WordPress là plugin bản quyền được bán tại codecanyon, plugin này không có bản miễn phí nên nếu cần thiết bạn hãy order, lượt qua tính năng của plugin này như sau:

Tùy chọn thêm Open in New Tabs
Tùy chọn thêm rel=”noopener”
Tùy chọn thêm rel=”noreferrer”
Tùy chọn thêm rel=”nofollow”
Tùy chọn thêm rel=”dofollow”
Skip Links loại trừ các link bạn muốn

Junction có nhiều tùy chọn loại trừ thêm các tùy chọn kia hơn như: Loại trừ các thuộc tính ở Menu Items, User Roles, Devices hoặc Custom PHP

Kết luận

Nếu bạn muốn tự động thêm vào thuộc tính nofollow đơn giản nhất hãy sử dụng Nofollow for external link nếu bạn muốn thêm tính năng có thể sử dụng WP External Links của WebFactory Ltd.

Plugin bản quyền thứ 3 Junction — External Links Controller for WordPress bạn có thể cân nhắc, theo bản thân mình nếu bỏ tiền mua hãy mua plugin số 2 (WP External Links của WebFactory Ltd)

Giá bán Junction — External Links Controller for WordPress

Giá bán WP External Links của WebFactory Ltd

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho nhiều người mới làm quen với WordPress và .

Chúc bạn thành công.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan