Sửa lỗi thuộc tính ngày giờ “uploadDate” bị thiếu múi giờ

Google có cập nhật nguyên tắc dữ liệu cấu trúc cho lược đồ video , nguyên tắc này sửa đổi định dạng dữ liệu cho thuộc tính UploadDate. Nếu trang web của bạn có Video Schema cũ được tìm nạp từ YouTube thì có thể bạn sẽ thấy những cảnh báo này trong Google Search Console hoặc Google Rich Results Testing tool

  • Thuộc tính ngày giờ “uploadDate” thiếu múi giờ
  • Giá trị ngày giờ không hợp lệ cho “uploadDate”

Vừa rồi mình có khắc phục lỗi này cho 1 khách hàng, tiện thể đăng lên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho nhiều người. Lưu ý cách dưới đây chỉ áp dụng cho những ai đang sử dụng plugin SEO Rank math các plugin khác mình sẽ update trong nay mai.

Để khắc phục những cảnh báo này bạn copy code dưới đây và cho vào file functions.php . Bộ lọc này sẽ đảm bảo rằng thuộc tính UploadDate Schema bao gồm thông tin múi giờ chính xác.

Sau khi thêm code vào file functions.php bạn hãy xoá cache, sau đó vào Google search console nhấn vào xác thực để Google thu thập lại dữ liệu mới là được.

/**
 * Filter code to add time & timezone in existing Video Schema 
 */
add_filter( 'rank_math/snippet/rich_snippet_videoobject_entity', function( $entity ) {
	if ( empty( $entity['uploadDate'] ) ) {
		return $entity;
	}

	$parts = explode( 'T', $entity['uploadDate'] );
	if ( ! empty( $parts[ 1 ] ) ) {
		return $entity;
	}

	$entity['uploadDate'] = wp_date( 'Y-m-d\TH:i:sP', strtotime( $entity['uploadDate'] ) );

	return $entity;
} );

Từ khóa
Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
vutruso

Vũ Trụ Số chuyên cung cấp hosting cho WordPress, dịch vụ thiết kế website, quản trị website cho doanh nghiệp, dịch vụ quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, các dịch vụ bảo mật website WordPress, tăng tốc website WordPress

Bài viết liên quan