WordPress chiếm hơn 40% tổng số website trên toàn thế giới

đã có sự tăng trưởng vượt bật trong những năm gần đây, vào tháng 01/2021 WordPress chiếm 35.4% tổng các website trên toàn thế giới và bây giờ đã tăng lên 40%.

Số liệu được thống kê từ các chuyên gia đầu ngành,

40.1% of all websites

Các số liệu chính thức được lấy từ 10 triệu website top đầu từ , cùng với danh sách 1 triệu website top đầu của .

Theo ước tính của W3Techs, cứ sau hai phút, lại có 10 triệu trang web khác bắt đầu sử dụng WordPress.

Nếu tính 1.000 website hàng đầu thì thị phần của WordPress còn cao hơn với 51,8% và chiếm 66,2% đối với các trang web mới. Khi theo dõi tốc độ tăng trưởng trong 10 năm qua, W3Techs cho thấy WordPress có biểu đồ đi lên mạnh mẽ hơn.

Thị phần của WordPress trong 10 năm phát triển

Matthias Gelbmann, Giám đốc điều hành của công ty mẹ W3Techs Q-Success, đã giải thích lý do đằng sau phương pháp tính toán này:

Lý do tại sao chúng tôi không đếm tất cả các trang web, là vì có rất nhiều tên miền không được sử dụng hoặc được sử dụng cho các mục đích không rõ ràng. Chúng tôi muốn loại trừ hàng triệu tên miền chuyển hướng, các trang web spam và các trang web chỉ đơn giản là không có nội dung thực. Chúng tôi tin rằng việc bao gồm tất cả các miền rác sẽ làm cho số liệu thống kê của chúng tôi kém hữu ích hơn, vì hàng triệu người trong số họ chỉ chạy một số phần mềm tự động tạo ra nội dung vô dụng.

Để đánh giá “website có ý nghĩa”, phương pháp của W3Techs loại trừ các trang web có trang nội dung mặc định được Apache, Plesk và cPanel hiển thị, các miền đã hết hạn và các trang bị tạm ngưng tài khoản. Và cũng loại trừ các trang web có thông báo mặc định của WordPress ( “Xin chào thế giới! Chào mừng bạn đến với WordPress. Đây là bài đăng đầu tiên của bạn. Chỉnh sửa hoặc xóa nó, sau đó bắt đầu viết!” ).

Vào tháng 1, Squarespace đã vượt qua DrupalWix để trở thành CMS phổ biến thứ 4 với 2,5% thị phần, xếp sau Joomla (3,4%), Shopify (5,3%) và WordPress (64,3%). Mặc dù hầu hết các CMS mã nguồn mở hiện đang suy giảm dần với sự gia tăng của các đối thủ cạnh tranh độc quyền, nhưng WordPress vẫn là TOP CMS với sự phát triển vượt bậc.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
Đã copy
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan