WordPress không thể tải lên hình ảnh lớn – maximum size is 2560 pixels

WordPress từ phiên bản WordPress 5.3 đã thêm chức năng xử lý ảnh dung lượng lớn (hiểu chính xác là size lớn ở đây được tính theo pixel ảnh), mục đích để tự động nén ảnh không phù hợp duyệt web. Nhưng đôi khi cần phải tải ảnh gốc lên. Nếu ảnh gốc rất lớn, quá trình tải lên có thể không thành công do không đủ tài nguyên máy chủ và các sự cố khác khi tạo ảnh nén có kích thước lớn. Đôi khi không hẳn là lỗi mà do server time out dẫn đến một số phản hồi ajax đáng lẽ nhận lại không nhận được, nhìn giao diện người dùng thì là lỗi nhưng thực chất là up hình lên.

Thông báo lỗi bạn sẽ nhìn thấy đó là

The server can’t process the image. This can happen if the server is busy or does not have enough resources to complete the task. Uploading a smaller image may help. Suggested maximum size is 2560 pixels.

Cách vô hiệu hóa tỷ lệ hình ảnh trong WordPress bằng PHP

Để vô hiệu hoá tính năng scaled ảnh bạn có thể thêm đoạn code phía dưới vào file functions.php là vấn đề sẽ được giải quyết.

add_filter( 'big_image_size_threshold', '__return_false' );

Giá trị 2560 có thể được sửa đổi bằng bộ lọc big_image_size_threshold. Bộ lọc được định nghĩa tại dòng 283 của wp-admin/includes/image.php

Tăng ngưỡng tỷ lệ hình ảnh WordPress với PHP

Nếu bạn chỉ muốn tăng ngưỡng thay đổi kích thước từ 2560px lên độ phân giải cao hơn, bạn có thể sử dụng đoạn mã này. Trong ví dụ bên dưới, tôi đặt nó thành 4000px nhưng bạn có thể thay đổi 4000 thành bất kỳ giá trị nào mà trang web của bạn cần.

// Increase the image resize threshold to 4000px on the longest edge
function vutruso_big_image_size_threshold( $threshold ) {
 return 4000;
}
add_filter( 'big_image_size_threshold', 'vutruso_big_image_size_threshold', 999, 1);

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan