Xoá các thuộc tính type=’text/javascript’ và type=’text/css’ khỏi WordPress

Trong quá trình phát triển web, khi tôi check domain vutruso.com ở W3C () xem code đầu ra HTML có hợp lệ hay không thì gặp phải thông báo warning như phía dưới.

The type attribute for the style element is not needed and should be omitted.

Warning: The type attribute is unnecessary for JavaScript resources.

Trước đây thì sẽ không bị thông báo này nhưng w3c đã thay đổi và cho ra thông báo các type attribute của css và js là không cần thiết nên trong bài viết này tôi sẽ share 1 đoạn code để bạn có thể xoá bỏ các type attribute css/js để vượt qua được 1 lỗi trên w3c.

Các thuộc tính type='text/javascript'type='text/css' chỉ có tác dụng trong HTML4 và XHTML để chỉ định loại thành phần tập lệnh là css hay js.

Trong HTML5 nó tự hiểu mặc định các thuộc tính cho các file JS là type='text/javascript'type='text/css' cho các file CSS nên những thuộc tính này thường được coi là dư thừa trong quá trình phát triển web hiện đại.

Tác động tiềm ẩn đối với các trình duyệt cũ

Khả năng tương thích của các trình duyệt hiện đại: Hầu hết các trình duyệt hiện đại (bao gồm các phiên bản gần đây của Internet Explorer, Edge, Chrome, Firefox và Safari) mặc định giả định các thuộc tính nên bạn có thể xóa type các thuộc tính này sẽ không ảnh hưởng đến chức năng trang web của bạn.

Mối lo ngại về trình duyệt cũ: Đối với các trình duyệt cũ chủ yếu xuất hiện với các phiên bản Internet Explorer cũ hơn IE9. Lưu ý là các phiên bản Internet Explorer này đã lỗi thời và thậm chí không còn được Microsoft hỗ trợ nữa. Tỷ lệ sử dụng của các trình duyệt cũ như vậy là rất ít.

Tiêu chuẩn và thực tiễn: Tiêu chuẩn hiện tại (HTML5) nên bạn có thể bỏ qua type thuộc tính này một cách an toàn đối với tài nguyên JavaScript và CSS.

Việc xóa các thuộc tính type='text/javascript'type='text/css' sẽ không khiến trang web của bạn gặp sự cố trong phần lớn các tình huống, đặc biệt là trong các trình duyệt hiện đại.

Xoá type='text/javascript'type='text/css' khỏi WordPress

Nếu bạn vẫn quyết định xoá type='text/javascript'type='text/css' khỏi WordPress thì bạn có thể sử dụng đoạn code dưới đây và thêm vào file chức năng của website ( file: functions.php )

bạn có thể tìm hiểu thêm về file functions.php

// Remove tag css, js: type='text/javascript' and type='text/css
add_action('wp_loaded', 'vutruso_output_buffer_start');
function vutruso_output_buffer_start(){
    ob_start("vutruso_output_callback");
}

function vutruso_output_callback($buffer){
    return preg_replace("%[ ]type=[\'\"]text\/(javascript|css)[\'\"]%", '', $buffer);
}

Okay, sau khi thêm vào file functions.php bạn có thể lưu lại sau đó đi và check lại với W3C sẽ không còn thấy thông báo warning như đầu bài mình đề cập nữa.

Xin cảm ơn đã ghé thăm Vũ Trụ Số, Hy vọng có dịp hợp tác với các dev tại Việt Nam.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
vutruso

Vũ Trụ Số chuyên cung cấp hosting cho WordPress, dịch vụ thiết kế website, quản trị website cho doanh nghiệp, dịch vụ quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, các dịch vụ bảo mật website WordPress, tăng tốc website WordPress

Bài viết liên quan