Cài đặt link ảnh mặc định hay “Liên kết tới” là “Tệp tin đa phương tiện”

Cài đặt link ảnh mặc định hay “Liên kết tới” là “Tệp tin đa phương tiện” là gì? Điều này có nghĩa là khi bạn viết bài và upload 1 hình ảnh vào 1 bài viết đó sẽ có các tuỳ chọn như:

  • Trống: Sẽ không có thẻ a bao quanh thẻ img
  • Tệp tin đa phương tiện: Tệp tin đa phương tiện là link thẳng tới url ảnh
  • Trang nội dung đính kèm: Trang bạn đang viết bài sẽ được đặt
  • Url tuỳ chỉnh: Cho phép bạn chọn url tuỳ chỉnh

Theo mặc định WordPress sẽ đặt là trống, nhưng bản thân mình khuyên chọn “Tệp tin đa phương tiện” vì dễ cài đặt các plugin hỗ trợ lightbox khi click vào ảnh sẽ show ra ảnh to hơn.

Bài viết này sẽ gửi cho bạn 1 đoạn code để set cài đặt hiển thị ảnh là “Tệp tin đa phương tiện” thay vì ảnh trống, nếu bạn upload 1 hình ảnh lên và lựa chọn “Liên kết tới” là “Tệp tin đa phương tiện” thì các lần sau vẫn sẽ mặc định chọn là “Liên kết tới” là “Tệp tin đa phương tiện” nhưng có nhiều trường hợp khách hàng do bên mình làm web không chọn nên sau phải code tính năng lightbox thay vì phải cài 1 plugin là xong.

Dưới đây là code set mặc định “Liên kết tới” là “Tệp tin đa phương tiện”. Bạn có thể cho code vào file functions.php là được.

add_action( 'after_setup_theme', 'default_attachment_display_settings' );
function default_attachment_display_settings() {
    update_option( 'image_default_link_type', 'file' );
}

Còn nếu vì lý do gì đó bạn không muốn đặt “Liên kết tới” là “Tệp tin đa phương tiện” mà để là trống thì có thể sử dụng code sau.

add_action( 'after_setup_theme', 'default_attachment_display_settings' );
function default_attachment_display_settings() {
    update_option( 'image_default_link_type', 'none' );
}

Vậy là xong, chúc bạn thành công.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan