Cách sửa nhanh ảnh đại diện sản phẩm WooCommerce hoặc bài viết WordPress

Mặc định trong WooCommerce, page, post hoặc custom post type WordPress nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh đại diện (featured image) bạn phải vào sửa chi tiết thì mới có thể thêm xóa sửa ảnh đại diện của sản phẩm, nếu sản phẩm hoặc bài viết của bạn bạn nhiều làm theo cách này khá lâu, có 1 cách nhanh chóng để bạn có thể thêm hoặc cập nhật ảnh đại diện cho sản phẩm WooCommerce hoặc page, post hoặc custom post type mà mình sẽ hướng dẫn cho bạn ở phía dưới đây.

Sửa nhanh ảnh đại diện sản phẩm WooCommerce

Để chọn ảnh đại diện nhanh chóng cho các sản phẩm WooCommerce bạn có thể sử dụng 1 trong 2 plugin mình giới thiệu ở đây để giải quyết bài toán.

1. Plugin Featured Image Plus

là plugin mình hay sử dụng trong các dự án bởi nó sẽ giúp bạn chọn ảnh đại diện cho sản phẩm mà không phải click vào edit chi tiết sản phẩm, bạn chỉ cần click vào Quick edit và chọn ảnh đại diện cho sản phẩm là xong.

Chi tiết về plugin này bạn có thể xem qua video phía dưới này nhé.

Plugin Featured Image Plus hỗ trợ chọn nhanh ảnh đại diện cho sản phẩm, post, page và hỗ trợ luôn các loại custom post type nên vô cùng hiệu quả và tiện lợi để bạn cập nhật ảnh đại diện (featured images)

2. Quick Featured Images

cũng là plugin hữu ích để bạn sửa đổi ảnh đại diện cho các bài viết, sản phẩm hàng loạt

Sau khi cài đặt Quick Featured Images bạn sẽ thấy các phần post, page, product sẽ có thêm 1 cột để set ảnh đại diện, bạn chỉ cần click vào Set featured image để chọn hình ảnh là xong.

Quick Featured Images còn có 1 số tính năng đa dạng Bulk Edit hình ảnh, thay thế ảnh hàng loạt nếu có nhu cầu bạn có thể tìm hiểu thêm các tính năng này.

Quick Featured Images cũng hỗ trợ đa dạng post type nên bạn không cần phải lo lắng nhé.

Kết luận

Ở trên là cách nhanh và đơn giản nhất để bạn thêm ảnh đại diện cho sản phẩm, post, page hoặc custom post type, Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho nhiều người.

Xin cảm ơn.

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan