Tạo tài khoản đăng nhập vào WordPress không cần mật khẩu

Mặc định trong WordPress nếu bạn muốn cấp quyền truy cập cho ai đó vào website thì phải tạo 1 tài khoản với user và password để có thể login vào trong phần quản trị WP-ADMIN được, tuy nhiên một số trường hợp bạn không cần phải tạo tài khoản cho phức tạp mà có thể tạo nhanh 1 url đăng nhập không cần nhập password để đăng nhập vào phần quản trị web.

Với cách tạo tài khoản login ngắn hạn hay tạm thời này sẽ rất hữu ích để bạn cập quyền cho 1 ai đó login vào website trong thời gian ngắn để chỉnh sửa 1 thứ gì đó nho nhỏ trên website, đặc biệt với plugin mình giới thiệu dưới đây kết hợp với 1 plugin nữa sẽ giúp bạn kiểm soát được người dùng đăng nhập và có những chỉnh sửa gì bên trong website trực quan nhất.

1. Plugin đăng nhập WordPress không cần mật khẩu

Một plugin hoàn toàn miễn phí cho phép bạn tạo tài khoản đăng nhập tạm thời đó là

Sau khi cài đặt plugin vào bạn có thể tạo user đăng nhập tạm thời như sau.

Bước 1: Rê chuột vào Users > Temporary Logins

Bước 2: Click vào Create New để tạo tài khoản người dùng tạm thời.

Bước 3: Nhập địa chỉ email, quyền (Quản trị viên, biên tập viên, tác giả), thời gian hết hạn và nhấn Submit để tạo tài khoản.

Bước 4: Sau khi nhấn Submit bạn sẽ thấy 1 đường dẫn tự động đăng nhập vào phần quản trị website WordPress. Bạn chỉ cần sao chép đường dẫn này và gửi cho người bạn cho phép truy cập vào web tùy theo nhiều mục đích khác nhau như đã nói phần ban đầu.

Như vậy là bạn đã tạo nhanh chóng tài khoản đăng nhập vào wp-admin mà không cần tới mật khẩu, thời gian có thể đăng nhập vào website sẽ bắt đầu được tính từ lúc bạn submit.

Tiếp theo, thường đi kèm với Temporary Logins bạn nên cài đặt plugin để theo dõi mọi hoạt động của user đăng nhập vào website, nó sẽ thống kê những thay đổi chi tiết và nhỏ nhặt nhất cho bạn biết.

Sau khi cài và kích hoạt WP Activity Log bạn sẽ thấy được các hoạt động của user như thay đổi, cập nhật bài viết, thay đổi theme, cập nhật theme, hay bất cứ thao tác gì trong , nó sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro rất nhiều và kiểm soát được user của mình khi đăng nhập vào website.

Hay có thể theo dõi website của mình có bị tấn công, thay đổi gì hay không thuộc về vấn đề , xử lý các tình huống website bị xâm nhập hoặc đã bị tấn công chèn mã độc…

Hy vọng 2 plugin này sẽ giúp ích được cho nhiều những người quản trị website hoặc Developer mới vào nghề.

Xin cảm ơn.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan