Cách tắt tự động cập nhật WordPress (theme, plugin, core)

Tự động cập nhật core WordPress hay theme, plugin có điểm lợi là tự động nâng cấp theme, plugin và core nếu chúng có phiên bản mới, việc này giúp website của bạn được hơn bởi các bản vá lỗi được phát hành tuy nhiên rất có thể bản cập nhật mới sẽ làm website của bạn gặp lỗi mà bạn không kiểm soát được chính vì thế tôi khuyên các bạn hãy tắt tính năng tự động cập nhật trong WordPress ngay, thay vào đó bạn có thể check và chủ động backup dữ liệu trước khi nâng cấp bất cứ theme, plugin hay nâng cấp core WordPress.

Tắt tự động cập nhật core WordPress

Để tắt tính năng tự động cập nhật core WordPress bạn có thể cho đoạn code sau vào file wp-config.php trong thư mục gốc chứa website nhé.

Thêm dưới đoạn /* That’s all, stop editing! Happy publishing. */

define( 'WP_AUTO_UPDATE_CORE', false );

Tắt tự động cập nhật plugin hoặc theme

Để tắt tính năng tự động cập nhật plugin hoặc theme WordPress bạn có thể cho đoạn code sau vào file wp-config.php

Tắt cập nhật plugin WordPress tự động

/* Tat Plugin tu dong update */
add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_false' );

Tắt cập nhật theme WordPress tự động

/* Tat Theme tu dong update */
add_filter( 'auto_update_theme', '__return_false' );

Ok, vậy là xong, chỉ đơn giản thêm đoạn code nhỏ bên trên là bạn có thể tắt tính năng cập nhật trong WordPress đi được rồi.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng plugin Easy Updates Manager để quản lý cập nhật, tuy nhiên tôi nghĩ không cần thiết, chỉ cần sử dụng đoạn code phía trên là đáp ứng được yêu cầu (nhẹ và nhanh nhất).

Nếu bạn có yêu cầu hay bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email info@vutruso.com

Xin cảm ơn.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan