Danh sách mô-đun PHP cần thiết cho WordPress

Danh sách các mô-đun PHP cần thiết cho WordPress, tiện ích mở rộng của PHP (PHP extensions) bắt buộc có mới chạy được website WordPress

WordPress chạy với ngôn ngữ lập trình PHP và tất nhiên máy chủ của bạn phải có các module PHP cần thiết để WordPress được hoạt động trơn tru.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách các mô-đun PHP cần thiết cho WordPress.

PHP đã được sử dụng làm cơ sở hạ tầng cho WordPress trong nhiều năm. PHP luôn cập nhật các tính năng mới cho người dùng bằng cách cập nhật và nâng cấp thường xuyên. Thoạt nhìn, một số cập nhật có vẻ nhỏ và đơn giản. Nhưng nó đã giúp PHP trở thành một ngôn ngữ lập trình phát triển và cạnh tranh bật nhất hiện nay.

Hiệp hội các nhà phát triển PHP liên tục cập nhật các phiên bản PHP mới để hơn cũng như sửa các lỗi và lỗ hổng bảo mật tồn tại trong phiên bản trước đó. Do đó, sử dụng các phiên bản PHP mới hơn sẽ mang lại hiệu suất, tốc độ và .

Vào giữa năm 2017, WordPress cũng đã chính thức yêu cầu khách hàng của mình sử dụng phiên bản PHP 7.2 trở lên.

Các mô-đun PHP cần thiết cho wordPress

Để setup server cho nhanh chóng và chất lượng thì cần cài đặt các module PHP mà WordPress yêu cầu. Để cài đặt các mô-đun PHP, trước tiên chúng ta cần biết máy chủ bạn đang sử dụng là gì (Nginx, Apache hay Litespeed …)

curl – cURL là một thư viện cho phép bạn thực hiện các yêu cầu HTTP trong PHP. Thực hiện các hoạt động yêu cầu từ xa.

dom – Phần mở rộng DOM cho phép bạn thao tác trên các tài liệu XML thông qua API DOM với PHP. Được sử dụng để xác thực nội dung html.

exif – Tiện ích mở rộng Exif PHP cho phép bạn làm việc với siêu dữ liệu từ các hình ảnh được chụp bởi các thiết bị kỹ thuật số. Hoạt động với siêu dữ liệu được lưu trữ trong hình ảnh.

fileinfo – Được sử dụng để phát hiện mimetype của tập tin tải lên.

hash – Cho phép xử lý trực tiếp hoặc tăng dần các thông báo có độ dài tùy ý bằng nhiều thuật toán băm khác nhau. Được sử dụng để băm, bao gồm cả mật khẩu và các gói cập nhật.

json – Triển khai định dạng trao đổi dữ liệu ký hiệu đối tượng JavaScript (JSON). Được sử dụng để liên lạc với các máy chủ khác.

mbstring – Mbstring là một phần mở rộng của php được sử dụng để quản lý các chuỗi không phải ASCII. Được sử dụng để xử lý văn bản UTF8.

mysqli – Tiện ích mở rộng MySQLi là trình điều khiển cơ sở dữ liệu được sử dụng trong ngôn ngữ kịch bản PHP để cung cấp giao diện với cơ sở dữ liệu MySQL. Kết nối với MySQL để tương tác với cơ sở dữ liệu.

openssl – Cho phép các kết nối dựa trên SSL tới các máy chủ khác.

pcre – Thư viện PCRE là một tập hợp các hàm triển khai khớp mẫu biểu thức chính quy. Tăng hiệu suất khớp mẫu trong tìm kiếm mã.

xml – Được sử dụng để phân tích cú pháp XML, chẳng hạn như từ trang web của bên thứ ba.

zip – Được sử dụng để giải nén các gói cập nhật Plugin, Theme và WordPress.

imagick – Cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn để tải lên phương tiện truyền thông.

Ngoài các PHP extensions ở trên thì còn có 1 số mô-đun PHP được khuyến khích cài đặt để tăng hiệu suất WordPress như:

memcached – memcached is a high-performance, distributed memory object caching system, generic in nature, but intended for use in speeding up dynamic web applications by alleviating database load.

opcache – Mỗi khi bạn thực thi một tập lệnh PHP, tập lệnh cần được biên dịch thành bytecode. OPcache tận dụng bộ đệm cho bytecode này, vì vậy lần sau nếu vẫn là tập lệnh đó, nó không phải biên dịch lại lần nữa.

redis – Tiện ích mở rộng PHP để giao tiếp với Redis

Ngoài ra có 1 số module khác liên quan tới File Changes như:

ssh2 – Cung cấp quyền truy cập vào tài nguyên máy từ xa (shell, remote exec, file transfer)

ftp – Triển khai quyền truy cập của khách hàng vào các máy chủ qua giao thức FTP.

sockets – Triển khai giao diện cấp thấp cho các chức năng giao tiếp ổ cắm

Tài liệu đầy đủ bạn có thể xem tại link phía dưới nhé:

https://make.wordpress.org/hosting/handbook/server-environment/

Nếu có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu nào cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua live chat zalo: 0868017791

Xin cảm ơn.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
Đã copy
vutruso

Vũ Trụ Số chuyên cung cấp hosting cho WordPress, dịch vụ thiết kế website, quản trị website cho doanh nghiệp, dịch vụ quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, các dịch vụ bảo mật website WordPress, tăng tốc website WordPress

Bài viết liên quan