Ẩn các video liên quan khi nhúng video Youtube vào website

Bạn có 1 kênh youtube riêng và có 1 website để nhúng các video youtube vào bài viết để chúng sinh động hơn hoặc đầy đủ thông tin hơn. Nhưng khi nhúng vào video youtube vào website khi người dùng xem xong video bạn nhúng nó sẽ hiển thị các video liên quan khác, có thể đó là video của đối thủ của bạn hoặc 1 vài video nào đó mà bạn không thích chúng hiển thị thì có thể ẩn các video liên quan khi xem xong video được nhúng vào bài viết bằng 3 cách dưới đây.

1. Thêm ?rel=0" vào mã nhúng

Để ẩn các video liên quan hay suggested videos bạn có thể thử qua cách thứ nhất như sau.

Khi lấy mã nhúng video bạn hãy thêm vào ?rel=0" vào cuối url youtube như https://www.youtube.com/embed/BHACKCNDMW8?rel=0 ví dụ dưới đây

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/BHACKCNDMW8?rel=0" title="YouTube video player" frameborder="0"
allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

2. Sử dụng plugin Youtube embed plus

Một plugin WordPress cũng có thể được sử dụng để tắt các video liên quan trên YouTube. Phương pháp này thân thiện với SEO hơn nhiều so với phương pháp trước.

Cài đặt Plugin

Đây là một plugin rất mạnh mẽ và nhẹ nhàng, cung cấp tất cả các loại chức năng video YouTube.

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng chức năng tắt video YouTube có liên quan đi kèm với plugin WordPress này.

3. Sử dụng plugin YouTube Feed Pro

YouTube Feed Pro là plugin phí vì vậy chúng được chăm chút rất kỹ lưỡng và hoạt động rất tuyệt vời, bạn có thể tạo nguồn cấp video rất chuyên nghiệp.

Bạn có thể xem qua video demo link dưới đây.

https://smashballoon.com/youtube-feed/demo/

Kết luận

Với 3 cách trên hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho nhiều người.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan