Google cập nhật lỗi HTTPS không hợp lệ và có thể ngăn lập chỉ mục

Gần đây có khá nhiều khách hàng tôi tại sao submit bài viết để Google index thì gặp phải thông báo “HTTPS không hợp lệ và có thể ngăn lập chỉ mục” hay “HTTPS is invalid and might prevent it from being indexed” thì tôi suy đoán chắc chắn gần đây Google đang cập nhật thuật toán mới cho Google search console, thật vậy dạo qua một số diễn đàn bên nước ngoài và đúng là tuần vừa rồi Google đã tung ra một báo cáo Search Console mới cho chứng chỉ HTTPS.

Tuy nhiên, đây là 1 bản cập nhật màu mè để hù các webmaster nên bạn có thể bỏ qua thông báo lỗi này và chờ cho Google cập nhật thông báo thân thiện hơn.

John Mueller từ Google đã nói trên Twitter rằng họ đã tìm hiểu các báo cáo và sẽ cập nhật các cảnh báo để làm cho chúng “bớt đáng sợ hơn.” Ông cho biết thêm, mặc dù các lỗi là đúng?!, nhưng các cảnh báo chỉ là FYI và “không phải lỗi” đang gây ra sự cố trong Google tìm kiếm.

Đây là một trong nhiều ảnh chụp màn hình của lỗi này:

Tóm lại là theo ý của Google là URL bạn submit chưa được lập chỉ và Google quăng vào mặt bạn thông báo “HTTPS không hợp lệ và có thể ngăn lập chỉ mục” (HTTPS is invalid and might prevent it from being indexed) như vậy mà thôi. Cho nên bạn cứ submit bài viết bình thường và quên đi cái warning đỏ lòm kia là được, có lẽ Google sẽ sớm cập nhật thông báo đáng sợ kia sớm thôi.

Có vô số tweet nói về sự nhầm lẫn về lỗi này. Đây là một số chủ đề trên Google Webmaster Help , Black Hat World và trên Twitter .

Bạn có thể theo dõi 1 chủ đề được tạo bởi JohnMu trên twitter

Vừa viết xong bài xong submit gặp ngay thông báo HTTPS is invalid and might prevent it from being indexed:D

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
user

Yêu thích Võ thuật và Công nghệ thông tin, thích viết và chia sẽ về 2 lĩnh vực này thế thôi :D

Bài viết liên quan