Toán tử tìm kiếm nâng cao trên YouTube – YouTube Search Operators

Người dùng YouTube trung bình (18 tuổi trở lên) dành 41,9 phút mỗi ngày trên nền tảng mạng xã hội này.

YouTube  là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, YouTube cung cấp các tính năng tìm kiếm nâng cao như Google và Bing.

Dưới đây là cách sử dụng tìm kiếm nâng cao để giúp bạn tìm thấy nội dung mình muốn dễ dàng hơn.

Toán tử tìm kiếm trên YouTube là gì? 

Toán tử tìm kiếm trên YouTube là các lệnh đặc biệt giúp người dùng thực hiện các tìm kiếm phức tạp hơn trên nền tảng này. Mục tiêu là giúp mọi người dễ dàng tìm thấy video họ cần nhanh hơn.

Giống như các toán tử tìm kiếm của Google, các toán tử trên YouTube mở rộng khả năng tìm kiếm của bạn. Và bạn chỉ cần biết cú pháp chính xác để sử dụng chúng. Bạn nhập chúng vào thanh tìm kiếm video để nhận được nhiều kết quả phù hợp hơn.

15 toán tử tìm kiếm nâng cao trên YouTube

Các lệnh tìm kiếm trên Google và YouTube có nhiều điểm trùng lặp. Đó là lý do tại sao việc học những thủ thuật tìm kiếm này lại là một công cụ mạnh mẽ như vậy. Nó có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin trên web hiệu quả hơn.

Dưới đây là 15 toán tử tìm kiếm nâng cao của YouTube mà bạn có thể sử dụng để làm cho kết quả tìm kiếm của mình phù hợp hơn.

Dấu ngoặc kép “”

Đặt dấu ngoặc kép trong tìm kiếm trên YouTube sẽ tìm các kết quả phù hợp chính xác cho cụm từ khóa mà bạn muốn tìm. Chúng đặc biệt hữu ích nếu bạn biết một cụm từ cụ thể nhưng không chắc chắn chính xác nơi tìm video. Trích dẫn cũng đảm bảo rằng nếu bạn có nhiều từ trong tìm kiếm của mình, kết quả sẽ có tất cả chúng trong tùy chọn video.

Ví dụ bạn có thể tìm cụm từ khóa chính xác như: “Cách làm bánh trung thu”

Before:[date]

Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung đã được đăng trong một thời gian cụ thể, hãy sử dụng toán tử before:[date].

Ví dụ: Chó mèo before:2010

After:[date]

Tương tự, toán tử after:[date] tìm các video có ngày tải lên sau ngày bạn chỉ định. Toán tử này cực kỳ hữu ích để bạn tìm các video mới được tải lên để xem.

Ví dụ nếu bạn đang tìm kiếm các hướng dẫn về Microsoft Word, bạn sẽ muốn tìm kiếm những hướng dẫn gần đây để không nhận được thông tin lỗi thời.

Ví dụ bạn muốn xem cách cài đặt office được tải lên sau năm 2021 bạn có thể sử dụng toán tử: cài đặt office after:2021

Intitle:

Khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm chung chung vào YouTube, sẽ có rất nhiều video liên quan. Nhưng nhiều kết quả có thể không tập trung cụ thể vào chủ đề mà bạn mong muốn, nếu bạn muốn tìm ngay trên tiêu đề của video thì bạn có thể sử dụng toán tử intitle: để tìm video có từ khóa trong tiêu đề video.

Ví dụ. intitle:shenandoah

Để tìm kết quả cụ thể hơn nữa, bạn có thể sử dụng toán tử allintitle: Nó tìm kiếm nhiều từ khóa trong một tiêu đề và sẽ rút ngắn danh sách.

Dấu trừ –

Sử dụng dấu trừ để loại bỏ các kết quả không muốn. Dấu trừ cho phép bạn loại trừ các từ khóa cụ thể.

Description:

Bạn cũng có thể tìm kiếm mô tả video Youtube bằng toán tử “description:” hiển thị các video có từ khóa trong phần mô tả. Để phù hợp với nhiều từ trong tìm kiếm, hãy sử dụng cả dấu ngoặc kép.

Dấu cộng +

Để đảm bảo rằng YouTube không bỏ sót nội dung nào, hãy sử dụng dấu cộng. Khi thực hiện tìm kiếm rộng rãi, công cụ tìm kiếm có thể khó biết chính xác những gì bạn muốn. Toán tử dấu cộng cung cấp cho YouTube thêm ngữ cảnh cho video bạn đang tìm kiếm.

Dấu thăng #

Người tạo nội dung có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video của họ. Nếu bạn muốn theo dõi một chủ đề thịnh hành hoặc chỉ đơn giản là tìm các video có liên quan, hãy đặt thẻ bắt đầu bằng # vào thanh tìm kiếm của bạn.

Ngoài các toán tử tìm kiếm nâng cao, người dùng cũng có thể thêm bộ lọc để thu hẹp kết quả tìm kiếm trên YouTube. Bộ lọc giúp người xem sắp xếp kết quả tìm kiếm, trong khi toán tử tìm kiếm tự xác định kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn bộ lọc bên dưới thanh tìm kiếm:

Nguồn: Tổng hợp

Good luck!

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan