Thỏa thuận sử dụng dịch vụ Hosting

Các gói dịch vụ Hosting được các chuyên gia của chúng tôi thiết kế nhằm hỗ trợ hiệu suất hoạt động cho các website được hoạt động tốt nhất trên nền tảng điện toán đám mây, bên cạnh những tính năng được Vũ Trụ Số tích hợp để hỗ trợ khách hàng dễ dàng trong việc tiếp cận sử dụng và quản lý dữ liệu website, chúng tôi, với vai trò người quản trị máy chủ Hosting luôn phải đảm bảo tính ổn định cho khách hàng sử dụng dịch vụ, tránh những trường hợp lạm dụng tài nguyên làm ảnh hưởng đến những website khác đang hoạt động trên cùng máy chủ cung cấp dịch vụ Hosting.

Do đó, để bảo vệ quyền lợi cho người dùng chính đáng, đảm bảo chất lượng dịch vụ và để duy trì tính toàn vẹn cơ sở hạ tầng máy chủ của chúng tôi, ngoài những Quy định chung về các dịch vụ lưu trữ, bạn phải đồng ý và chấp thuận những điều khoản và điều kiện riêng cho dịch vụ Hosting mà chúng tôi nêu rõ dưới đây:

1. Những hình thức sử dụng không được chấp nhận:
 • Sử dụng dịch vụ Hosting như một chỗ sao lưu dự phòng, lưu trữ đơn thuần hoặc phục vụ hỗ trợ lưu trữ, chia sẻ băng thông (bandwidth/traffic) cho một website khác.
 • Liên tục tạo ra và xóa đi một số lượng lớn tập tin gây ảnh hưởng đến hệ thống lưu trữ trên máy chủ.
 • Chia nhỏ gói dịch vụ được cung cấp nhằm mục đích bán lại, cho thuê lại hay cung cấp miễn phí cho người khác.
 • Chia sẻ lại gói dịch vụ cho bên thứ ba (Áp dụng cho gói dịch vụ Hosting sử dụng nhiều tên miền, có nghĩa là dịch vụ đó được cung cấp cho một khách hàng có nhiều tên miền, nhiều website thuộc sở hữu của khách hàng hay doanh nghiệp của khách hàng).
 • Dịch vụ WordPress Hosting chúng tôi thiết kế tối ưu hóa hệ thống đặc thù phục vụ riêng cho website WordPress. Nếu bạn sử dụng để lưu trữ website không phải WordPress, Vũ Trụ Số sẽ lập tức tạm dừng dịch vụ và thông báo cho bạn, trong vòng 24 giờ nếu bạn không có phương án thay thế thành mã nguồn WordPress, Vũ Trụ Số sẽ ngưng hẳn dịch vụ và không hoàn phí.
 • Website liên tục gửi/ nhận lượng yêu cầu (requests) lớn làm tắc nghẽn mạng (NETWORK) gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ.
 • Sử dụng hosting tạo email spam, email đăng ký các tải khoản mạng xã hội, các trang web khác gây ảnh hưởng đến độ trust của IP máy chủ.
 • Sử dụng các tên miền miển phí như .ml, . tk, .cf….
 • Tải lên và cài đặt các mã ngồn, công cụ spam, hack và các took liên quan khác gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ.
2. Quy định về hỗ trợ chuyển dữ liệu:

Tất cả các gói Hosting (Cloud Hosting, WordPress Hosting, Unlimited Hosting) tại Vũ Trụ Số, chúng tôi hỗ trợ di chuyển dữ liệu website cho bạn từ nhà cung cấp khác hoặc từ nơi lưu trữ khác về Hosting tại Vũ Trụ Số với các điều kiện sau đây:

 • Chúng tôi hỗ trợ miễn phí di chuyển website từ bên thứ ba về máy chủ Hosting tại Vũ Trụ Số một lần duy nhất ngay sau khi bạn hoàn tất đăng ký và bắt đầu sử dụng dịch vụ Hosting. Chúng tôi chỉ thực hiện khi khách hàng có yêu cầu và chỉ áp dụng cho một website đầu tiên.
 • Nếu bạn cần di chuyển dữ liệu thêm một (hoặc nhiều) website(s) về máy chủ Vũ Trụ Số, bạn cần đăng ký giải pháp Di chuyển website.
 • Bạn phải cung cấp đường dẫn tải về (link download) bản sao lưu đã được nén sẵn đầy đủ tập tin, thư mục và databases, … Khi bạn cung cấp đường dẫn tải về (link download) dữ liệu cho kỹ thuật Vũ Trụ Số, đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận cho phép kỹ thuật Vũ Trụ Số thực hiện và Vũ Trụ Số hoàn toàn không chịu trách nhiệm bất kỳ vấn đề gì liên quan đến rò rỉ thông tin, phát sinh lỗi do thiếu dữ liệu sau khi di chuyển.
 • Để đảm bảo không bị mất bất cứ dữ liệu nào của bạn khi đang lưu trữ tại bên thứ ba, chúng tôi đề nghị bạn phải tự sao lưu dữ liệu của mình đang được lưu trữ của bên thứ ba và cung cấp đường dẫn tải về (link download) bản sao lưu đã được nén sẵn đầy đủ tập tin, thư mục và databases, … cho chúng tôi trước khi tiến hành việc chuyển dữ liệu.
 • Bạn phải hiểu và đồng ý rằng chúng tôi không đảm bảo tính khả dụng và khả năng hoạt động, cũng như thời gian cần thiết để hoàn tất quá trình di chuyển dữ liệu website từ nhà cung cấp khác hoặc từ nơi lưu trữ khác, vì mỗi công ty dịch vụ lưu trữ đều có cơ cấu khác nhau, một số nền tảng dịch vụ lưu trữ lưu dữ liệu có định dạng không tương thích hoặc độc quyền, … khiến chúng tôi không thể hỗ trợ bạn di chuyển dữ liệu website từ máy chủ bên thứ ba.
 • Bạn phải hiểu và đồng ý rằng chúng tôi có quyền từ chối di chuyển dữ liệu hoặc đình chỉ hoạt động của website sau khi di chuyển dữ liệu nếu phát hiện website có dấu hiệu vi phạm thỏa thuận sử dụng, mã nguồn nhiễm Malware/ Virus, vi phạm bản quyền, … Kỹ thuật của chúng tôi sẽ thông báo ngay cho bạn (thông qua email, cuộc gọi, sms, …).
 • Bạn đồng ý rằng Chúng tôi không phải chịu trách nhiệm pháp lý với bất cứ sự chậm trễ nào xảy đến với giải pháp website liên quan đến việc chuyển đổi dữ liệu. Chúng tôi không thể đảm bảo nhanh chóng về mặt thời gian trong quá trình chuyển dữ liệu do phụ thuộc vào các yếu tố khác như: đường truyền, kích thước dữ liệu, hiệu suất của các máy chủ…
 • Vũ Trụ Số sẽ không chịu trách nhiệm bất kỳ hình thức nào liên quan đến thất thoát, rò rỉ thông tin, hư hỏng hoặc mất mát dữ liệu trong suốt quá trình thực hiện chuyển dữ liệu.
 • Bạn đồng ý không tiến hành bất cứ thay đổi hoặc cập nhật nào của website trong suốt quá trình Chúng tôi thực hiện chuyển đổi dữ liệu.
 • Chúng tôi không đảm bảo 100% việc cấu hình website của bạn sau khi di chuyển dữ liệu vì không thể can thiệp sâu vào mã nguồn, không thể nắm rõ cấu trúc của mã nguồn website và cũng không chuyên về lập trình. Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng linh động hỗ trợ cho bạn trong khả năng hiểu biết, bạn nên phối hợp với kỹ thuật website để thực hiện công việc này nhanh chóng.
3. Những thông số giới hạn trên dịch vụ Hosting:

Bạn hoàn toàn được sử dụng 100% tài nguyên mà Vũ Trụ Số đã cung cấp cho bạn tùy theo từng gói Hosting mà bạn đã đăng ký và sử dụng. Nếu bạn sử dụng vượt quá mức tài nguyên này, rất có thể website của bạn sẽ chậm hoặc mất kết nối, lỗi 500, 503, 508 trả về trên trình duyệt,…thậm chí có thể sẽ bị tạm ngưng để tránh leo thang chiếm dụng tài nguyên ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ.

Bạn phải hiểu và đồng ý rằng bất kỳ những hoạt động bất thường nào của website gây ra nguy cơ về an toàn bảo mật hoặc gây ảnh hưởng đến hệ thống, chúng tôi sẽ lập tức can thiệp tạm dừng ngay để tránh leo thang tài nguyên và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động chung của máy chủ. Chúng tôi sẽ thông báo ngay sau khi phát hiện những bất thường này để bạn tự kiểm tra xử lý hoặc các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp cho bạn. Nếu vấn đề không được giải quyết triệt để trong vòng 24 giờ (sau khi chúng tôi gửi thông báo) hoặc vấn đề lặp lại gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ, chúng tôi có thể sẽ đơn phương chấm dứt dịch vụ không hoàn tiền tùy theo mức độ đánh giá tính nghiêm trọng gây ảnh hưởng cho máy chủ của chúng tôi.

Khi sử dụng dịch vụ Hosting, bạn phải hiểu và đồng ý một số giới hạn sau đây:
 • Cơ sở dữ liệu (database): Không được vượt quá 1.000 bảng (tables) và không vượt quá 1 Gigabyte dung lượng lưu trữ trên mỗi Cơ sở dữ liệu (bao gồm cả Log). Tiến trình thực thi câu lệnh, truy vấn đến Cơ sở dữ liệu không được dài hơn 15 giây. Chính sách này áp dụng cho tất cả các gói Hosting.
 • Không sử dụng Hosting cho các website mục đích stream media, share video, share file download, share hình ảnh và các kho lưu trữ khác gây ảnh hướng đến hệ thống mạng, hệ thống lưu trữ máy chủ.
 • Tất cả các dịch vụ Hosting không cho phép bạn lưu trữ tập tin quá 100 Megabytes (không áp dụng cho Cơ sở dữ liệu đang sử dụng). Tập tin bạn lưu trữ trên máy chủ phải nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động của website, không được phép sử dụng không gian này để lưu trữ dữ liệu cá nhân hoặc các bản sao dạng nén.
 • Lưu ý: Bất kỳ Tài khoản sử dụng Hosting nào sử dụng vượt quá những giới hạn này có thể sẽ bị cảnh báo vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ và sẽ bị yêu cầu giảm số lượng inode, tập tin, thư mục, bảng, dung lượng Cơ sở dữ liệu,… cho phù hợp chính sách sử dụng dịch vụ. Thậm chí có thể bị tạm ngừng hoặc chấm dứt dịch vụ không hoàn tiền tùy theo mức độ đánh giá tính nghiêm trọng gây ảnh hưởng cho máy chủ của chúng tôi.

Đối với các gói Hosting không giới hạn:

 • Bạn hiểu và đồng ý rằng KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG (Unlimited Bandwidth) có nghĩa là chúng tôi không giới hạn bạn sử dụng bao nhiêu lưu lượng truyền tải dữ liệu ra / vào máy chủ thông qua trang web của bạn. Chúng tôi không giới hạn bất kỳ một thông số băng thông nào trên các gói hosting không giới hạn băng thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những mục đích sử dụng chính đáng của người dùng và đáp ứng tốt cho những trang web không chiếm dụng QUÁ NHIỀU tài nguyên gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ.
 • Chúng tôi không giới hạn việc bạn sử dụng bao nhiêu băng thông nhưng sẽ giới hạn các thông số tài nguyên khác (như CPU, RAM, Entry Process, IO, Inodes …). Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tài nguyên cao hơn, bạn nên chuyển hướng sang sử dụng dịch vụ máy chủ VPS/Cloud Server để đảm bảo khai thác và sử dụng một cách hiệu quả cho các nhu cầu cao hơn về tài nguyên của bạn.
 • Bạn hiểu và đồng ý rằng tất cả các hành vi vi phạm thỏa thuận sử dụng bao gồm không giới hạn, đều không liên quan đến việc bạn sử dụng băng thông không giới hạn trên các gói Hosting.
4. Ngoài phạm vi hỗ trợ:

Chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ cho bạn những vấn đề liên quan đến dịch vụ để bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng, đảm bảo hệ thống vận hành tốt nhất cho website hoạt động. Tuy nhiên, một vài trường hợp thực sự ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, những điều sau đây không thuộc phạm vi hỗ trợ của chúng tôi, bao gồm nhưng không giới hạn:

 • Không kiểm tra hoặc khắc phục các khả năng website tương thích trên nhiều trình duyệt hoặc trên các thiết bị di động.
 • Không khắc phục sự cố về mạng (network), ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba (tức không phải dịch vụ do Vũ Trụ Số cung cấp).
 • Không khắc phục sự cố mà nguyên nhân lỗi xuất phát từ máy tính, thiết bị hoặc từ trình duyệt web trên máy tính, thiết bị di động của khách hàng.
 • Tất cả các dịch vụ Hosting không cho phép bạn lưu trữ tập tin quá 100Mb (không áp dụng cho Cơ sở dữ liệu đang sử dụng). Tập tin bạn lưu trữ trên máy chủ phải nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động của website, không được phép sử dụng không gian này để lưu trữ dữ liệu cá nhân hoặc các bản sao dạng nén.
 • Không can thiệp để chỉnh sửa, tùy biến hay tối ưu mã nguồn, hình ảnh website.
 • Không can thiệp, điều chỉnh dữ liệu đang lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu (databases).
 • Không can thiệp sâu vào chuyên môn lập trình để khắc phục lỗi liên quan đến mã nguồn website.
 • Không thực hiện cài đặt và cấu hình SEO cho website.
 • Không đảm bảo khắc phục các tập tin đã bị hư hỏng do Virus/ Malware gây ra.
 • Không đảm bảo khắc phục sự cố gây chậm website liên quan đến cách thức xử lý trong mã nguồn, hình ảnh, JS, CSS, … thuộc website.
 • Không khắc phục sự cố liên quan đến các cuộc tấn công mạng gây chậm website mà nguyên nhân xuất phát từ các lỗ hỏng bảo mật thuộc website.
 • Không thực hiện khôi phục mật khẩu trang quản lý của website (mật khẩu tài khoản admin của website).
 • Nhân viên Vũ Trụ Số không trực tiếp cung cấp mật khẩu quản trị Hosting. Bạn có thể đăng nhập vào trang https://my.vutruso.com để lấy lại mật khẩu hoặc đăng nhập trực tiếp vào Control Panel của Hosting mà không cần thông tin tài khoản quản trị.
 • Không cài đặt mới hoặc nâng cấp phần mềm trên hệ thống máy chủ chỉ để đáp ứng nhu cầu cho một vài website nào đó.
 • Không thực thi, trợ giúp về mọi thao tác tùy chỉnh ở cấp độ root hoặc Administrator trên máy chủ.
 • Không sao lưu (backup) hoặc cung cấp tập tin sao lưu. Khách hàng có thể tự thực hiện sao lưu dữ liệu định kỳ thông qua Control Panel.
 • Chúng tôi ngăn chặn thực thi một số hàm của PHP vì lý do bảo mật (phát tán mã độc, local attack, botnet, dos, …). Đây là những hàm được các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting trên toàn thế giới đánh giá mức độ nguy hiểm rất cao. Cụ thể, các hàm PHP sau đây không được hỗ trợ trên hệ thống máy chủ dịch vụ Hosting tại Vũ Trụ Số: system, exec, shell_exec, pcntl_exec, proc_close, proc_get_status, proc_nice, popen, proc_terminate, escapeshellcmd, escapeshellarg, dl, show_source,ini_alter, virtual, openlog, mail, symlink Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Xin cảm ơn.