Xoá ảnh đại diện sản phẩm khỏi gallery trong Single product WooCommerce

Bản thân mình phát triển Woocommerce thấy 1 tính năng không mấy phần ưng ý đó là ảnh đại diện của sản phẩm sẽ được thêm vào thư viện ảnh hay còn gọi là gallery ở trong trang chi tiết sản phẩm của WooCommerce.

Nếu bạn tinh ý ảnh đại diện đã có ở phía trên rồi mà trong gallery phía dưới ảnh đại diện lại có nữa thì thừa thải đi, nên mình giới thiệu cho bạn đoạn code dưới đây để xóa ngay ảnh đại diện của sản phẩm khỏi thư viện ảnh (gallery) trong trang chi tiết sản phẩm Single product WooCommerce

Để xóa ảnh thừa này đi bạn có thể thêm đoạn code phía dưới vào file functions.php trong hoặc theme bạn đang kích hoạt để chạy.

function vutruso_woocommerce_remove_image_from_gallery ( $html, $attachment_id ) {
   
   global $post, $product;
   
   $attachment_ids = $product->get_gallery_image_ids();
  
   if ( ! $attachment_ids ) {
     return $html;
   }
   $featured_image = get_post_thumbnail_id( $post->ID );
   if ( is_product() && $attachment_id === $featured_image ) {
     $html = '';
   }
   return $html;
}
add_filter( 'woocommerce_single_product_image_thumbnail_html', 'vutruso_woocommerce_remove_image_from_gallery ', 10, 2 );

Hy vọng đoạn code ngắn trên sẽ hữu ích với bạn.

Xin cảm ơn.

Từ khóa
Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
Đã copy
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan