Xoá tên miền tự động gia hạn SSL Let’s Encrypt trong acme.sh

Mình đang sử dụng CyberPanel và khi thêm chứng chỉ bảo mật ssl trả phí và CyberPanel thì sau 3 tháng chứng chỉ bảo mật trả phí sẽ tự động được thay thế bằng ssl miễn phí Let’s Encrypt, vấn đề này tồn tại đã lâu nhưng CyberPanel họ không fix nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách Xoá tên miền tự động gia hạn SSL trong acme.sh

acme.sh là gì?

acme.sh là một công cụ dòng lệnh mã nguồn mở được sử dụng để quản lý và tự động hóa quá trình xác minh và cài đặt chứng chỉ SSL/TLS từ Let’s Encrypt hoặc các nhà cung cấp chứng chỉ khác. Được viết bằng Shell script, acme.sh có thể hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành Linux và cung cấp tích hợp với nhiều ứng dụng web server phổ biến như Apache, Nginx, LiteSpeed và cả các dịch vụ đám mây như AWS, Azure, Google Cloud, và nhiều hơn nữa.

cho phép bạn đăng ký, cấu hình và cài đặt chứng chỉ SSL/TLS tự động thông qua giao thức ACME (Automatic Certificate Management Environment). Nó cũng hỗ trợ tái cấu hình tự động và gia hạn chứng chỉ trong quá trình vận hành, giúp duy trì tính bảo mật của trang web hoặc ứng dụng của bạn một cách liên tục.

Điểm mạnh của acme.sh là đơn giản, linh hoạt và dễ sử dụng. Bằng cách sử dụng các tùy chọn và lệnh dòng lệnh, bạn có thể tạo, quản lý và triển khai chứng chỉ SSL/TLS một cách hiệu quả và tự động trong quá trình vận hành hệ thống của mình.

Xoá tên miền tự động gia hạn SSL Let’s Encrypt trong acme.sh

Trước tiên bạn hãy đăng nhập vào VPS bằng SSH

Đi đến file acme.sh

cd ~/.acme.sh/

Sau đó chạy lệnh dưới đây để xoá tên miền khỏi acme.sh

./acme.sh --remove -d vutruso.com

Nhớ thay vutruso.com thành tên miền bạn cần xoá.

Bạn có thể xoá thư mục chứa ssl domain đấy luôn với lệnh

rm -r /etc/letsencrypt/vutruso.com

Giờ bạn có thể check lại với list tên miền được tự động gia hạn ssl sẽ không còn tên miền bạn vừa remove ra.

Bạn có thể check với lệnh để xem danh sách các tên miền được tự động gia hạn ssl

./acme.sh --list

Vậy là xong, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho nhiều người mới làm quen với VPS.

Từ khóa
Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan