Cập nhật WooCommerce 8.5 sẽ gặp lỗi nghiêm trọng và cách giải quyết

Với việc phát hành WooC Commerce 8.5, nhiều người dùng đã báo cáo lỗi nghiêm trọng, hiện tại phiên bản phát hành WooCommerce 8.5 đã được thu hồi khỏi kho WordPress.org nhưng nếu bạn gặp phải lỗi nghiêm trọng khi cập nhật lên plugin WooCommerce 8.5 thì có thể giải quyết theo 2 cách phía dưới đây.

Một số người dùng đã nâng cấp lên WooC Commerce 8.5 đang gặp phải “Màn hình trắng chết chóc” đáng sợ do một lỗi nghiêm trọng:

Fatal error: Uncaught Error: Using $this when not in object context in /wp-content/plugins/woocommerce/src/Internal/Features/FeaturesController.php:340 Stack trace: #0 /wp-content/plugins/woocommerce/src/Internal/Admin/Marketplace.php(23): Automattic\WooCommerce\Internal\Features\FeaturesController::change_feature_enable('marketplace', true) #1 [internal function]: Automattic\WooCommerce\Internal\Admin\Marketplace->init() #2 /wp-content/plugins/woocommerce/src/Internal/DependencyManagement/Definition.php(59): call_user_func_array(Array, Array) #3 /wp-content/plugins/woocommerce/src/Internal/DependencyManagement/Definition.php(29): Automattic\WooCommerce\Internal\DependencyManagement\Definition->invokeInit(Object(Automattic\WooCommerce\Internal\Admin\Marketplace)) #4 /wp-content/plugins/woocommerce/lib/packages/Leagu in /wp-content/plugins/woocommerce/src/Internal/Features/FeaturesController.php on line 340

Kẻ gây rối là một lệnh non-static method trong WooCommerce FeaturesController.php, dẫn đến lỗi nghiêm trọng, dẫn đến hiện tượng thường được gọi là “Màn hình trắng chết chóc”.

Ngoài các chi tiết kỹ thuật, điều này có nghĩa là trang web WooCommerce của bạn có thể ngừng hoạt động và bạn cũng hiểu rõ trong thế giới thương mại điện tử mỗi phút đều có giá trị nên cũng sẽ hiểu lỗi này nghiêm trọng như thế nào với website của bạn.

Dưới đây là 2 giải pháp để bạn xử lý sự cố khi đã nâng cấp WooCommerce lên phiên bản mới 8.5

Giải pháp tạm thời 1: Sử dụng WP-CLI

Đối với những người quen thuộc với WP-CLI, đây là cách khắc phục nhanh sự cố, bạn có thể login vào SSH và chạy lệnh sau sẽ giải quyết vấn đề:

wp --skip-plugins option update woocommerce_feature_marketplace_enabled yes --allow-root

Lệnh này kích hoạt tính năng WooCommerce Marketplace, đây dường như là nguyên nhân chính của vấn đề. Kích hoạt nó trước khi cập nhật lên 8.5 cũng có thể ngăn xảy ra lỗi nghiêm trọng.

Giải pháp tạm thời 2: Hạ cấp WooCommerce xuống 8.4.0

Bạn có thể tải về plugin Woo tại url phía dưới, sau đó vào Plugins > Add New > Upload Plugin để tải lên ghi đè vào là được, hoặc bạn cũng có thể login vào hosting tải lên thư mục plugins, xoá thư mục woocommerce sau đó giải nén file woocommerce.8.4.0.zip bạn vừa tải lên ra là sự cố sẽ được giải quyết tạm thời.

https://downloads.wordpress.org/plugin/woocommerce.8.4.0.zip

Mặc dù cả hai giải pháp này đều không lý tưởng nhưng chúng sẽ giúp bạn duy trì website WooCommerce của mình bạn mà không gặp phải lỗi nghiêm trọng của phiên bản 8.5.

Như mọi khi, hãy theo dõi các bản cập nhật từ WooCommerce vì họ đang tìm kiếm bản sửa lỗi để tung lại bản phát hành.

Hãy theo dõi Vũ Trụ Số trên Facebook để nhận được các tin tức mới hữu ích.

Từ khóa
Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
vutruso

Vũ Trụ Số chuyên cung cấp hosting cho WordPress, dịch vụ thiết kế website, quản trị website cho doanh nghiệp, dịch vụ quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, các dịch vụ bảo mật website WordPress, tăng tốc website WordPress

Bài viết liên quan