Thêm class css vào Tag Cloud WordPress

Tag Cloud (đám mây từ khóa) trong WordPress là một giao diện thể hiện các từ khóa hoặc các thẻ (tags) một cách trực quan và có kích thước khác nhau dựa trên tần suất xuất hiện của từng từ khóa trong nội dung của trang web hoặc blog. Tag Cloud thường được sử dụng để giúp người đọc tìm kiếm nội dung tương tự hoặc liên quan bằng cách nhấp vào từ khóa cụ thể.

Các từ khóa (tags) thường liên quan đến nội dung của bài viết hoặc trang web và giúp người dùng dễ dàng xác định chủ đề hoặc chủ đề chính của các nội dung đó. Trong Tag Cloud, kích thước của từng từ khóa thường phản ánh mức độ phổ biến của từ khóa đó trong nội dung. Các từ khóa phổ biến sẽ có kích thước lớn hơn, trong khi các từ khóa ít phổ biến sẽ có kích thước nhỏ hơn.

Tag Cloud thường được hiển thị dưới dạng một danh sách hoặc là một mảng của các từ khóa, và người dùng có thể nhấp vào bất kỳ từ khóa nào để xem các bài viết hoặc trang web liên quan đến chủ đề đó.

Trong , bạn có thể dễ dàng thêm và quản lý các từ khóa cho bài viết hoặc trang web của mình và sử dụng các tiện ích hoặc mã nguồn tùy chỉnh để hiển thị Tag Cloud trên trang web của bạn.

Nhiều trường hợp cần thêm class vào các list item tag cloud để dễ dàng code nên bài viết này muốn giới thiệu cho bạn 1 đoạn code ngắn để thêm class css vào Tag Cloud

Bạn chỉ cần cho code này vào và lưu lại là được (Nhờ thay thế ten-class bằng tên mà bạn muốn đặt)

function vutruso_extend_tag_cloud($tag_data) {
 return array_map (
   function ( $item )
   {
     $item['class'] .= 'ten-class';
     return $item;
   },
   (array) $tag_data
 );
}
add_filter( 'wp_generate_tag_cloud_data', 'vutruso_extend_tag_cloud');

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan