Trang quản trị WordPress bị vỡ giao diện và cách khắc phục

Hôm nay đang ngồi làm việc thì tôi có nhận được email từ khách hàng bảo không thể chỉnh sửa bài viết hay các chức năng chỉnh sửa nhanh bằng ajax đều không thể hoạt động, phần soạn thảo trực quan cũng không hiển thị các tùy chỉnh.

Đăng nhập vào website và thấy bên trong đơ và vỡ layout , F12 bật qua search console thì có xuất hiện thông báo lỗi js cụ thể là Uncaught ReferenceError: $ is not defined bạn có thể xem hình phía dưới.

Qúa trình tìm đủ mọi cách để fix như tắt từng plugin một để test, xóa hết cache bao gồm Object cache , Opcode cache và cả cache trình duyệt đều không mang lại kết quả , cuối cùng thì search trên thì có một số người cũng bị lỗi này và kèm theo cách khắc phục vô cùng đơn giản đó là thêm vào file wp-config.php đoạn code phía dưới đây là có thể khắc phục được sự cố.

define( 'CONCATENATE_SCRIPTS', false );

Mặc định trong phần , tất cả các tệp JavaScript được nối với nhau thành 1 file dựa vào mức độ ưu tiên của enqueue và load dạng ajax.

Ví dụ: https://vutruso.com/wp-admin/load-scripts.php?c=1&load%5Bchunk_0%5D=jquery-core,jquery-migrate,utils,moxiejs,plupload&ver=5.8

Thay vì load từng url 1 thì nó sẽ ghép lại và load bằng 1 url như trên.

Để fix lỗi bên trên và giúp cho phần quản trị wp được nhanh hơn thì bạn nên cho nó load từng file thay vì gom lại 1 cục như vậy.

Để ngăn không cho WordPress load 1 url như trên bạn có thể thêm đoạn code mình vừa để ở trên define( 'CONCATENATE_SCRIPTS', false ); vào file wp-config.php là được.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết bạn có thể update core WordPress và phân quyền lại các file trên host xem sao, nếu vẫn không khắc phục được nữa thì bạn có thể nhắn tin cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Khách hàng của Vũ Trụ Số , nếu gặp mọi lỗi liên quan tới WordPress , VPS Hosting … vui lòng liên hệ với chung qua email info@vutruso.com hoặc có thể gửi trực tiếp cho chúng tôi qua zalo 0868017791 để được hỗ trợ.

Xin cảm ơn.

Bài viết liên quan