Bật lại tính năng tự động load ảnh trong thư viện WordPress

Từ khi vào thư viện ảnh và kéo xuống phía dưới ảnh sẽ không tự động tải mà thay vào đó bạn phải click vào nút button tải thêm

Mặc định từ WordPress 5.8 khi vào thư viện ảnh sẽ hiển thị 40 mục ảnh trên khung hình và khi bạn nhấp vào nút tải thêm , 40 mục tiếp theo sẽ được tải.

Lý do WordPress bỏ tính năng tự động load ảnh trong thư viện được giải thích do khả năng truy cập, khả năng sử dụng và hiệu suất, các lý trên nếu không thuyết phục thì bạn có thể bật lại tính năng Infinite Scrolling này bằng cách thêm đoạn code phía dưới đây vào file functions.php

add_filter( 'media_library_infinite_scrolling', '__return_true' );

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng plugin Media Library Enable Infinite Scrolling tuy nhiên, bạn nên sử dụng đoạn code bên trên để nó gọn và nhẹ nhất.

Ngoài ra trên phiên bản WordPress phần widget cũng được thay đổi thành dạng block, nếu bạn muốn quay về dạng widget cũ thì có thể sử dụng đoạn code dưới đây.

add_filter( 'gutenberg_use_widgets_block_editor', '__return_false' );
add_filter( 'use_widgets_block_editor', '__return_false' );

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng plugin Classic Widgets để cho wiget về lại dạng classic như bình thường.

Nếu bạn có thắc mắc hay bất cứ câu hỏi nào có thể gửi cho chúng tôi qua Group Vũ Trụ Số để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
Đã copy
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan