Thêm Avatar cho tác giả WordPress thay thế cho Gravatar

Mặc định ảnh đại diện của tác giả trong WordPress sẽ được lấy từ Gravatar tuy nhiên điều này rất tù túng vì phải đăng ký 1 tài khoản bên website gravatar.com sau đó upload hình ảnh đại diện lên đó thì mới hiện được ảnh đại diện trên website của mình.

Gravatar là viết tắt của “Globally Recognized Avatars“, dịch sang Tiếng Việt gọi là ảnh đại diện được nhận dạng trên toàn cầu. Đây là một dự án của Automattic từ năm 2007, Gravatar liên kết với mọi tài khoản WordPress.com

Gravatar được sử dụng rộng rãi trong thế giới web mở. Đây là một hình ảnh có kích thước nhỏ nằm gần tên của bạn trong khi bạn gửi bài viết hoặc bình luận trên blog WordPress hoặc các dịch vụ liên quan.

Với Gravatar, bạn chỉ cần tải ảnh đại diện lên một lần duy nhất, khi bạn gửi bình luận hoặc bài viết lên các trang web có sử dụng dịch vụ của Gravatar mà có sử dụng email bạn dùng chung trên tài khoản của Gravatar thì hình ảnh đại diện của bạn sẽ tự động hiển thị.

Như bạn thấy Gavatar có lợi ích nếu bạn gửi bình luận hoặc bài viết lên các trang web có sử dụng dịch vụ của Gravatar mà có sử dụng email bạn dùng chung trên tài khoản của Gravatar thì hình ảnh đại diện tuy nhiên nếu chủ website không muốn phiền phức vì phải tạo tài khoản trên gravatar.com thì có thể sử dụng plugin Simple Local Avatars để đặt ảnh đại diện.

Bạn chỉ cần vào phần cài đặt plugin, nhập tên Simple Local Avatars vào và tìm kiếm, sau đó cài đặt và kích hoạt Simple Local Avatars lên.

Sau khi cài đặt và kích hoạt xong Simple Local Avatars bạn có thể vào profile (Hồ sơ) của mình và thay đổi ảnh đại diện luôn, không cần phải sử dụng của gravatar

Bạn có thể thấy được lợi ích của Gravatar như bài viết đã nêu nhưng nếu bạn không muốn đăng ký sử dụng Gravatar thì có thể sử dụng plugin Simple Local Avatars để có thể thay đổi được avatar của tác giả viết bài trong WordPress một cách đơn giản nhất.

Hy vọng nhỏ này sẽ giúp ích được cho nhiều người.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan