Sắp xếp trang trong WordPress dễ dàng với Nested Pages

Mặc định trong WordPress đã có tính năng hỗ trợ sắp xếp trang theo thứ tự bằng cách đánh số vào mục sắp xếp như hình dưới đây.

Tuy nhiên cách này sẽ khó thực hiện hoặc khá tốn công khi bạn có tới hàng vài chục và thậm chí hàng trăm page, ngoài ra các page có sub-page nữa mà nguồi sắp xếp dạng thủ công như trên không ổn.

Sắp xếp trang trong WordPress dễ dàng với Nested Pages

Trên Google khá ít bài viết giới thiệu về plugin này, mà đa số họ sẽ giới thiệu plugin Simple Page Ordering, tuy nhiên Simple Page Ordering sử dụng khá khó và hoạt động không hề dễ dàng so với plugin mình sẽ giới thiệu trong bài viết này.

Nếu bạn gặp trường hợp này và cần sắp xếp các trang lại bằng cách đơn giản hơn thì có thể sử dụng plugin có tên là: Nested Pages

Plugin Nested Pages này mình biết từ năm 2017 khi làm ở 1 công ty bất động sản, mình cần sắp xếp đến gần 100 page nên không thể theo cách thủ công như trên được nên đã tìm thấy được giải pháp Nested Pages

Bạn có thể cài plugin Nested Pages vào và bạn sẽ thấy page của bạn sẽ có dạng kéo thả rất thuận tiện.

Việc sắp xếp page giờ dễ như ăn kẹo rồi.

Bạn cứ việc kéo thả page và sắp xếp chúng lại theo ý của bạn là xong.

Nếu bạn đã kéo thả, điều chỉnh xong và muốn gỡ plugin ra thì các sắp xếp của bạn trước đó vẫn không ảnh hưởng nhé.

Hy vọng bài viết nhanh về plugin này sẽ giúp ích cho nhiều người.

Xin cảm ơn.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
Đã copy
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan