Chúc mừng sinh nhật WordPress – 18 năm phát triển của WordPress

Hôm nay 27/05/2021 chính là sinh nhật thứ 18 của hiện nay, lần đầu tiên ra mắt vào năm 2003, WordPress bắt đầu như là một hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở dễ sử dụng, qua chặn đường dài phát triển thì WordPress hiện tại là hệ thống CMS phổ biến nhất trong những năm qua, với hơn 40% thị phần theo nhiều nhất thống kê gần đây. Là một đại lý WordPress, tập vào việc cung cấp các , chúng tôi rất vui mừng và trông đợi điều gì sẽ xảy ra ở các phiên bản WordPress tiếp theo sau…

Để đánh dấu cột mốc quan trọng này, chúng ta có thể xem lại một số sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của WordPress.

1. Bản phát hành đầu tiên của WordPress. Phiên bản 0.7 được ra mắt ngày 27 tháng 5 năm 2003 và đánh dấu sự khởi đầu của một trong những nền tảng web hàng đầu, cho phép mọi người và doanh nghiệp tạo ra những trang web tuyệt vời và phát triển ý tưởng của họ.

2. Plugin được công bố vào năm 2004, plugin làm cho hệ thống CMS trở nên mạnh mẽ bằng cách cho phép khách hàng WP thêm các tính năng khác nhau vào trang web của họ tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh.

3. Giới thiệu mô hình mã nguồn mở, công bố vào tháng 5 năm 2004. Một trong những lý do khiến WordPress phát triển rất nhanh là bản phát hành mã nguồn mở cho phép mọi người đóng góp và cải thiện hệ thống CMS bằng cách làm việc trên core, sửa lỗi, đảm bảo bảo mật và hầu như mọi thứ.

4. Theme WordPress, Khi bạn nghĩ về WordPress, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì? Làm thế nào có thể tùy chỉnh nó phải không? Một trong những bản phát hành lớn nhất trong lịch sử WordPress là sự ra đời của các chủ đề WordPress . Chúng cho phép khách hàng dễ dàng tạo các trang web độc đáo, nguyên bản và có khả năng tùy chỉnh cao.

5. Giới thiệu các tiện ích Widget. Một bước quan trọng khác từ lịch sử WP là giới thiệu các widget. Các widget của WordPress làm cho các khu vực sidebar và chân trang của một trang web, đây là một tính năng tuyệt vời mang lại nhiều cơ hội tùy chỉnh hơn khi sử dụng nền tảng này.

6. Giống như mọi thương hiệu khổng lồ khác, thương hiệu WordPress là kết quả của quá trình phát triển. Logo WP được tạo từ năm 2005, ngày nay logo WordPress là một trong những logo nổi tiếng nhất trên thế giới web.

7. Tạo WordPress Foundation. Với mục đích giữ cho CMS luôn mở, WordPress Foundation được thành lập vào năm 2010. Nó trao quyền cho mô hình đóng góp và mã nguồn mở.

8. WordCamp, WordCamp US, WordCamp Châu Âu. WordCamps có một vai trò quan trọng trong sự phát triển cộng đồng WordPress vì chúng khuyến khích các thành viên của mình học hỏi lẫn nhau và phát triển nhiều kỹ năng khác nhau.

9. Gutenberg. Được chính thức phát hành làm trình chỉnh sửa mặc định của WordPress với Phiên bản 5.0 vào năm 2018, Gutenberg đã đánh dấu một sự thay đổi căn bản mới trong cách tạo bài đăng, trang, sản phẩm và mọi thứ khác trên WordPress. Với rất nhiều cuộc tranh luận về ưu và nhược điểm của nó, không nghi ngờ gì nữa, nó là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử WP cho đến nay.

Trải qua sự tăng trưởng đáng kinh ngạc bắt đầu từ một hệ thống CMS đơn giản trở thành một trong những công ty hàng đầu trên lĩnh vực web, lịch sử của WP rất lâu dài và đang được viết tiếp.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến một số dữ kiện và số liệu thống kê, cũng như chi tiết hơn về các bản phát hành WordPress trong những năm qua, chúng tôi khuyến khích bạn xem qua bài viết . Hy vọng nó sẽ thú vị và nhiều thông tin, và bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó mới!

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy sao chép link và chia sẻ bài viết
daotiendung

Tiến Dũng Đào chuyên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress với hơn 5 năm phát triển theme và plugin. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch, tập võ và chia sẻ các kiến thức cho mọi người.

Bài viết liên quan